Báo Công An Đà Nẵng

Ủ giá đỗ bằng chất cấm

Thứ tư, 03/04/2024 11:17
Cơ quan Công an làm việc với chủ cơ sở sản xuất giá đỗ vi phạm.

Với hành vi vi phạm, chủ hai cơ sở trên đã bị phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 90 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 2 tháng. Được biết, khi giá đỗ ngâm trực tiếp với hóa chất tăng trưởng 6-Benzylaminopurine sẽ kích thích thân cọng giá to, mọng nước, ít rễ và có màu trắng hơn so với giá đỗ ủ thủ công truyền thống. Người sử dụng hóa chất này có thể ngộ độc cấp tính, tổn hại sức khỏe. 6-Benzylaminopurine là chất nằm ngoài danh mục hóa chất được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

TRUNG THÀNH