Ủ giá đỗ bằng chất cấm
Thứ tư, 03/04/2024 11:17
Với hành vi vi phạm, chủ hai cơ sở trên đã bị phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 90 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động 2 tháng. Được biết, khi giá đỗ ngâm trực tiếp với hóa chất tăng trưởng 6-Benzylaminopurine sẽ kích thích thân cọng giá to, mọng nước, ít rễ và có màu trắng hơn so với giá đỗ ủ thủ công truyền thống. Người sử dụng hóa chất này có thể ngộ độc cấp tính, tổn hại sức khỏe. 6-Benzylaminopurine là chất nằm ngoài danh mục hóa chất được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm tại Việt Nam.
TRUNG THÀNH