Báo Công An Đà Nẵng

Văn Đức sẽ nối gót Văn Hậu?

Thứ sáu, 10/04/2020 20:30

Phan Văn Đức (trái) được các CLB nước ngoài "đánh tiếng" mua. Ảnh VPF

Phan Văn Đức - cầu thủ đang đầu quân cho Sông Lam Nghệ An được xem là phát hiện "điểm 10" của thầy Park cho đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như ở các cấp đội trẻ. Đức "cọt" chơi bóng nhanh nhẹn nhưng cũng rất quái. Thành công cùng các cấp độ đội tuyển Việt Nam đã mang tiếng vang của Văn Đức đi xa. Và, nhiều câu lạc bộ nước ngoài đã "đánh tiếng" mua Văn Đức. Kể đến như các câu lạc bộ tại Nhật Bản và Thái Lan.

Mới đây, chia sẻ về việc xuất ngoại, cầu thủ thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An cho hay: "Trong thời gian tới, nếu có cơ hội tốt cho sự nghiệp, tôi sẽ ra nước ngoài chơi bóng. Để trang bị khi ra nước ngoài thi đấu, điều đầu tiên mà cầu thủ cần có đó là ý chí và sự khổ luyện. Ra nước ngoài có rất nhiều thứ phải thay đổi và hoàn thiện, nhất là ngôn ngữ và văn hóa, sau đó là khả năng chơi bóng tốt nhất có thể. Vì vậy, bản thân phải nỗ lực để chứng minh mình là sự lựa chọn đúng đắn của câu lạc bộ. Đây là những điều tôi suy nghĩ khi hướng đến việc ra nước ngoài thi đấu".

Rõ ràng so với những đồng đội thành công như Văn Hậu, Công Phượng, tài năng của Văn Đức cũng không kém phần. Hiện tại, anh vẫn đang là nhân tố chủ chốt của HLV Park Hang Seo trong đội hình của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ở V-League, Đức "cọt" cũng là ngòi nổ quan trọng của độ bóng xứ Nghệ. Nếu nối gót Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu, Văn Đức cũng sẽ mang lại nhiều kỳ vọng cho người hâm mộ nước nhà.

T.D