Báo Công An Đà Nẵng

Vào tù vì trả thù... giúp bạn

Thứ tư, 21/06/2023 07:44
5 đối tượng bị khởi tố về hành vi: “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo đó, đầu tháng 3-2023, nghe anh T. kể trong một lần sang địa bàn P. Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chơi thì bị một số thanh niên địa phương chặn đánh. Nghe bạn kể chuyện, dù sự việc chẳng liên quan đến mình song Phùng Tấn Phong vẫn thấy “nóng trong người”, nuôi ý định tìm những thanh niên ở P. Hòa Hải đánh trả thù. Chiều 19-3-2023, trên đường đi chơi, Phong phát hiện 2 thanh niên tên N.V.N và H.B.C. cùng đi trên xe máy mang BKS TP Đà Nẵng đến tiệm sửa xe H.N tại khối phố Hà Quảng Đông (P. Điện Dương). Nghi ngờ, hai thanh niên này là những người cùng nhóm với những thanh niên ở P. Hòa Hải đã đánh anh T. trước đây nên Phùng Tấn Phong tụ tập khoảng 10 thanh niên trong đó có Trần Việt Anh, Võ Công Như Trọng, Võ Công Như Đức, Văn Tiến Hùng mang theo gậy kéo đến tiệm sửa xe H.N để trả thù giúp bạn.

Thấy thái độ hung hăng của nhóm thanh niên do Phong cầm đầu, ông V., chủ tiệm sửa xe H.N. ngăn cản, dọa báo cơ quan Công an. Không thực hiện được ý đồ đánh người tại quán sửa xe, Phong hô hào đồng bọn bắt 2 người này đưa lên xe máy chở đi nơi khác để đánh. Trong lúc uy hiếp, anh H.B.C. chống cự quyết liệt rồi bỏ chạy. Do bị đánh và khiếp sợ trước sự hung hãn của nhóm thanh niên do Phong cầm đầu anh N.V.N buộc phải ngồi lên xe máy. Nhóm của Phong chở đến Vườn Cọ (khối phố Hà Quảng Bắc, P. Điện Dương) rồi thay nhau đánh anh N. gây thương tích.

Nghe tiếng kêu cứu của anh N., người dân sống xung quanh phát hiện sự việc nên kéo đến can ngăn. Bị ngăn cản, nhóm của Phong vẫn không chịu buông tha mà tiếp tục chở nạn nhân đến khu vực bãi biển Hà My tiếp tục đánh. Sau một hồi hành hung và do nạn nhân van xin nên cả bọn thấy “mủi lòng” ngưng tay rồi đưa lên xe chở đến khu vực ngã tư Thanh Tín (địa bàn P. Điện Nam Đông, TX Điện Bàn) thả cho anh N. tự đi bộ về.

Sau khi được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị, ngày 25-3-2023 anh N.V.N đến Công an TX Điện Bàn trình báo sự việc. Tiến hành làm rõ các tình tiết của vụ việc cũng như vai trò của từng đối tượng, ngày 12-6-2023, Cơ quan CSĐT Công an TX Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 5 đối tượng, gồm: Phùng Tấn Phong, Văn Tiến Hùng, Trần Việt Anh, Võ Công Như Trọng, Võ Công Như Đức để điều tra về hành vi: “Bắt giữ người trái pháp luật”.

M.T