Báo Công An Đà Nẵng

Venezuela bắt thêm nhiều đối tượng trong vụ xâm nhập lãnh thổ

Thứ ba, 12/05/2020 11:01

Ngày 10-5 (giờ địa phương), nhà chức trách Venezuela cho biết đã bắt giữ thêm 11 đối tượng liên quan vụ xâm nhập bất thành vào lãnh thổ nước này, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ trong vụ việc lên 40 người.

Trên mạng xã hội Twitter, Tư lệnh Bộ chỉ huy chiến lược tác chiến thuộc Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB), tướng Remigio Ceballos xác nhận đã bắt giữ được 3 đối tượng tại Colonia Tovar. Chỉ vài giờ sau đó, truyền hình quốc gia đưa tin quân đội Venezuela đã bắt giữ thêm 8 đối tượng tại bang Vargas, miền Bắc nước này. Trước đó, ngày 9-5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo nước này đã bắt giữ thêm 3 đối tượng bị cho là lính đánh thuê dính dáng tới vụ xâm nhập bất thành vào lãnh thổ Venezuela.

Đầu tháng này, Venezuela bắt giữ 2 công dân Mỹ với âm mưu lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro. Việc bắt giữ này diễn ra 1 ngày sau khi Chính phủ Venezuela thông báo đã chặn đứng một vụ xâm nhập đường biển, tiêu diệt 8 đối tượng và bắt giữ 2 người khác. Thống đốc bang Argua Rodolfo Marcos Torres cho biết mục tiêu của các đối tượng trên là thực hiện các hành động phá hoại, gây bạo loạn và ám sát các nhà lãnh đạo cấp cao Venezuela. Danh tính của 2 người bị bắt giữ là Luke Denman, 34 tuổi, và Airan Berry, 41 tuổi. Hiện 2 đối tượng này đang phải đối mặt với mức án 25-30 năm tù giam sau khi bị cáo buộc các tội danh khủng bố, buôn bán trái phép vũ khí chiến tranh và câu kết hình sự. Những đối tượng khác dính líu tới vụ việc trên đều là các công dân Venezuela. Tổng thống Maduro cho rằng, hai đối tượng này là các thành viên của lực lượng an ninh Mỹ. Tuy nhiên, ngày 5-5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Chính phủ Mỹ không liên quan đến vụ việc.

T.N