Báo Công An Đà Nẵng

Vì ghen “võ sư” hóa cướp

Thứ năm, 07/05/2020 14:00

Sáng 4-5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự “Cướp giật tài sản” đối với bị cáo Trương Việt Quốc (1980, trú H. Đông Hòa, Phú Yên). Khi phạm tội, Quốc là huấn luyện viên võ thuật và người bị hại trong vụ án này là người mà bị cáo có quan hệ tình cảm. Trước đó, đầu tháng 11-2019, Quốc đã bị TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên phạt 6 tháng tù về tội danh trên, sau đó bị cáo Quốc và người bị hại  V.T.P.Th (1991, trú Hòa Tân Đông, H. Đông Hòa) đều kháng cáo xin được hưởng án treo.

Bị cáo Quốc và người bị hại Th. tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, do ghen tuông trong quan hệ tình cảm, sáng 18-4-2019, Quốc điều khiển xe máy đến H. Đông Hòa để tìm gặp chị V.T.P.Th. Đang chạy trên QL1A, đến đoạn qua thị trấn Hòa Vinh (H. Đông Hòa), Quốc thấy chị Th. đang đi ngược chiều nên quay xe lại đuổi theo. Khi đến gần vòng xoay QL1A và đường Nguyễn Tất Thành (TP Tuy Hòa, Phú Yên), Quốc đuổi kịp và vượt lên chặn đầu xe của chị Th. Quốc xuống xe yêu cầu chị Th. đưa điện thoại để kiểm tra, nhưng chị Th. không chịu nên Quốc giật túi xách của chị Th. rồi lên xe bỏ chạy.

Chị Th. hô “Cướp, cướp” và nhờ người chở đuổi theo nhưng không kịp, sau đó Quốc đến quán cà-phê trên vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành mở túi xách thấy bên trong có 1 ĐTDĐ Iphone X, 1 ĐTDĐ hiệu Masstel cùng 57 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Quốc lấy điện thoại kiểm tra nhưng không mở khóa được nên rút bớt 12 triệu đồng trong cọc tiền để đi trả nợ. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, Quốc nhắn tin cho cô ruột chị Th. để hẹn gặp trả tài sản thì biết chị Th. đã báo Công an nên đối tượng mang túi xách, điện thoại, giấy tờ và 45 triệu đồng đến giao nộp cho CATP Tuy Hòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm xét tính chất, mức độ phạm tội, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, do bị cáo và chị Th. từng có quan hệ tình cảm, chỉ vì ghen tuông nên muốn kiểm tra điện thoại nhưng chị Th. không cho nên giật túi xách chứ không có ý định cướp tài sản từ trước. Hội đồng xét xử tuyên sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Quốc 1 năm 6 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”.

THẾ MINH

>> Cả ghen hóa cướp!

>> Ghen quá hóa phạm tội

>> Bị quy tội cướp vì giữ “tang vật” của gian phu