Báo Công An Đà Nẵng

V.League 2022: Có thế chứ!

Thứ hai, 29/08/2022 15:25
SLNA (áo vàng) ngáng đường Hà Nội FC.

Như vậy, Hà Nội FC đã… hòa. Hải Phòng nhờ thế rút ngắn khoảng cách với đội bóng thủ đô còn 7 điểm. Với SLNA, nợ cũ nợ mới đều chưa đòi được. Song người hâm mộ xứ Nghệ có thể tự hào về đội bóng con cưng của mình vì dù sao chỉ có SLNA và 2 đội bóng khác làm được điều này, ngoại trừ SHB Đà Nẵng lấy trọn 3 điểm. Điều đáng nói là đội bóng của HLV Nguyễn Huy Hoàng làm được điều đó khi Hà Nội FC hưng phấn, đang hùng mạnh nhất. Có thế chứ! Không ít đội bóng phải cảm ơn SLNA vì đã có một trận đấu “ra trò” trước Hà Nội FC và biết đâu đây là gợi mở cho những ý tưởng “điên rồ” tiếp theo?

Nam Định thay tướng và đổi vận với tân HLV Vũ Hồng Việt. Sau chiến thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng, đội bóng thành Nam đẩy TPHCM trở lại vị trí áp chót bảng và đút túi 1,5 tỷ đồng tiền thưởng. Có một sự khích lệ “hậu hĩnh” hơn với HLV Vũ Hồng Việt là HLV Park Hang-seo dự khán trận đấu và sau đó đã đến chúc mừng chiến thắng đầu tay của người trợ lý tại đội tuyển quốc gia. Còn SHB Đà Nẵng, trận thua thứ 3 liên tiếp đưa họ trở lại mặt đất sau chuỗi thi đấu ấn tượng cuối tháng 7. Có vẻ như những nhân tố trẻ của HLV Phan Thanh Hùng đã bị các đối thủ bắt bài và hàng thủ vẫn chưa khắc phục được điểm yếu cố hữu khi gặp áp lực đủ lớn.

Sài Gòn FC (giữa) có 3 điểm quan trọng để tiếp tục cuộc đua trụ hạng.

Dậm chân tại chỗ 3 trận với 16 điểm, sau lưng của đội bóng sông Hàn bây giờ là hơi thở nóng hổi của Đ. Thanh Hóa (15 điểm), B. Bình Dương (15), H. Hà Tĩnh (14), Nam Định (13), TPHCM (12) và cuồi cùng là Sài Gòn FC (10). Nửa sau bảng xếp hạng bây giờ khá chật chội với các đội nối đuôi sát và đội nào cũng có thể đẩy vào tình thế sinh tử. Những đội bóng cửa trên không thể lơ là khi các đội bị xếp dưới cơ dường như được tiếp “thần dược”, thi đấu như lột xác. Bởi, ngay cả khi thua 3-4 trước Hải Phòng, CLB TPHCM vẫn cho thấy cỗ máy này đang vận hành trơn tru hơn dưới bàn tay “thợ máy” Trương Việt Hoàng.

Sài Gòn FC với người cầm lái Lê Huỳnh Đức, đã có chiến thắng 3-2 trước H. Lĩnh Hà Tĩnh. Cũng một trận thua, nhưng trận thua của CLB TPHCM trước Hải Phòng rất khác những trận thua trước đó. 3 điểm có thêm chưa đủ để đội bóng của Lê Huỳnh Đức vượt mặt đội bóng cùng thành phố nhưng đã rút ngắn khoảng cách xuống còn 2 điểm và tạo ra “bước ngoặt” tâm lý với các cầu thủ chuẩn bị bước vào 2 chuyến làm khách đầy khó khăn trước HAGL và Hà Nội FC.

Có thế chứ! Đừng buông xuôi…

T.S