Báo Công An Đà Nẵng

V.League 2022: Xem ai về… cuối!

Thứ ba, 23/08/2022 15:17
Hà Nội FC (áo sẫm) bỏ xa tốp bám đuổi khiến cuộc đua vô địch V. League 2022 trở nên nhàm chán.

Nếu không tự mình hãm tốc để… chờ có bạn đua cho vui, Hà Nội FC khó lòng để ngôi vô địch tuột khỏi tay. Thế nên, cuộc đua vô địch V.League năm nay chẳng còn gì để xem.

Nhưng ở tốp cuối thì khác. Dự báo lượt về sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt dù chỉ có 1 suất rớt hạng.

Trong cuộc đào thoát này, Sài Gòn FC đang là đội yếm thế nhất, không chỉ vì dính chặt ở đáy bảng, mà bởi hình như “thần chiến thắng” như đang bỏ rơi họ. Không ít trận, đội bóng của HLV Phùng Thành Phương chơi tưng bừng, nhưng bàn thắng cứ lảng tránh. Đến khi bàn thắng đến, họ lại đáp lễ đối phương. Với vỏn vẹn 1 trận duy nhất giành nh trọn 3 điểm qua 12 vòng đã đấu, Sài Gòn FC bị “dán chặt” nơi đáy bảng và 7 điểm ít ỏi. HLV Phùng Thanh Phương tuyên bố không có tâm lý bỏ cuộc. Hy vọng của HLV họ Phùng đặt vào 4 tân binh vừa mang về, trong đó có Olsen, nhưng liệu phương án “lấy công bù thủ” có cải thiện được vị trí hiện tại, khi mà hạng Nhất liên tục gọi đích danh và những đối thủ cạnh tranh còn lại cứ nhăm nhe đánh “hội đồng”?.

Một khi Sài Gòn FC tạo được một cuộc “cách mạng” thật sự, thì gánh nặng đè lên vai Nam Định, hiện xếp trên với 3 điểm nhiều hơn. Số khổ hình như bám lấy đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ, dù mùa này đã được bơm khá nhiều tiền. Ám ảnh “bóng đè” chưa dứt, cổ động viên dọa quay lưng, là đối trọng để các đội nhóm giữa và nhóm đầu lấy điểm… Nam Định phải chiến đấu với hơn 100% sức lực mới tìm thấy cơ hội an toàn cho mình.

Ngoài Sài Gòn FC và Nam Định, CLB TPHCM, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Đông Á Thanh Hóa và cả SHB Đà Nẵng cũng không thể thong dong. Cả 4 ít nhiều đều đang bộc lộ bất ổn. Khoảng cách giữa Sài Gòn FC với đội “khá” nhất trong nhóm vừa kể là 9 điểm (16 và 7), bằng khoảng cách của Hà Nội FC và những đội xếp sau SLNA, Hải Phòng, T. Bình Định (29 và 20), nhưng tính chất rất khác. Một đằng đang bay bổng như chắp cánh, một nhóm đang mang chì ở chân, trong không gian chật hẹp ấy rất dễ dính chùm. Bởi vậy, cuộc đua nhóm cuối có thể sẽ căng thẳng hơn cả những gì diễn ra ở tốp đầu và vô hình trung biến cuộc đua vô địch V-League 2022 trở nên nhàm chán.

Lý thuyết là vậy. Nhưng trong bóng đá điều gì cũng có thể, kể cả Sài Gòn FC không rớt hạng và Hà Nội FC không… vô địch.

T.S