Báo Công An Đà Nẵng

Vòng 7 V-League 2015: Chi Lăng nóng vì trọng tài

Thứ hai, 09/02/2015 10:12

(Cadn.com.vn) - Quyết định thiếu bản lĩnh của tổ trọng tài đã khiến trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam diễn ra trên sân Chi Lăng chiều qua phải gián đoạn gần 10 phút vì tranh cãi.

Phút 84 trận đấu trên sân Chi Lăng, khi tỷ số đang là 1-1, cầu thủ vào thay người Giang Trần Quách Tân xâm nhập vòng cấm QNK.Quảng Nam rồi tung chân dứt điểm sau đường chuyền bên cánh trái của đồng đội. Bóng chạm đất rồi lượn qua cầu môn của Phạm Văn Cường. Trợ lý Trương Đức Chiến căng cờ báo bàn thắng cho SHB.Đà Nẵng, trọng tài Hoàng Ngọc Hà cũng chỉ tay về chấm giữa sân công nhận bàn thắng của Quách Tân.

Tuy nhiên, trong tình huống không rõ ràng, các cầu thủ QNK.Quảng Nam chạy ra biên phản ứng quyết liệt với trợ lý Trương Đức Chiến. Sau khi trao đổi, trọng tài chính thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng cho chủ nhà. Ngay lập tức, ban huấn luyện và cầu thủ SHB.Đà Nẵng vây tổ trọng tài phản ứng dữ dội. Không thể thay đổi được quyết định của trọng tài, ban huấn luyện SHB.Đà Nẵng gọi cầu thủ vào khu kỹ thuật, bỏ trận. Trận đấu bị gián đoạn khoảng 10 phút trước khi SHB.Đà Nẵng chịu quay trở lại sân thi đấu. Cũng vì tranh cãi khiến trận đấu có thời gian bù giờ đến 10 phút.

Các cầu thủ SHB.Đà Nẵng phản ứng trọng tài và bỏ trận khiến trận đấu gián đoạn gần 10 phút. Ảnh: Q.H

Ý kiến về tình huống trên, trợ lý Đào Quang Hùng của SHB.Đà Nẵng nói: “Bóng đã đi qua vạch vôi cầu môn QNK.Quảng Nam ở tình huống đó. Trọng tài biên căng cờ, chạy lên, trọng tài chính công nhận bàn thắng nhưng rồi thay đổi quyết định là quá vô lý. Tổ trọng tài thiếu bản lĩnh. Tôi không hiểu lý do gì mà trọng tài chính lại bẻ còi như thế”.

Còn HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra điềm tĩnh: “Góc quan sát của tôi xa nên chưa thể khẳng định. Tuy nhiên, thủ môn và cầu thủ của tôi trao đổi lại thì bóng chưa qua vạch vôi. Kết quả thế nào hãy chờ băng ghi hình. Tuy nhiên, trợ lý và trọng tài đã không phối hợp ăn ý”.

Theo nhiều ý kiến trên sân, tổ trọng tài đã thiếu bản lĩnh, phối hợp không tốt. Trong tình huống trên, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà nên trao đổi với trợ lý trước khi đưa ra quyết định.

Trở lại trận đấu, QNK.Quảng Nam nhập cuộc tốt hơn nhưng SHB.Đà Nẵng mở tỷ số trước ở phút 12 do công của Nguyên Sa. Đến phút 26, Hà Minh Tuấn kiến tạo cho Patiyo ghi bàn giúp QNK.Quảng Nam gỡ hòa 1-1. Về bàn thắng gỡ hòa của QNK.Quảng Nam, trợ lý Đào Quang Hùng khẳng định Minh Tuấn đã việt vị trước khi chuyền cho Patiyo. 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Các trận đấu khác của vòng 7: ĐT.LA 3-1 B.Bình Dương, T.Quảng Ninh 0-1 Thanh Hóa, SLNA 2-0 Hà Nội.T&T, Đồng Tháp 0-1S Khánh Hòa BVN, XSKT Cần Thơ 3-1 HA.GL, Đồng Nai 1-1 Hải Phòng.

Quang Hải