Báo Công An Đà Nẵng

Vụ chém hai người trọng thương tại nhà riêng ở Lâm Đồng: Tạm giữ 2/5 đối tượng để điều tra

Thứ năm, 25/04/2024 07:20

Theo thông tin ban đầu, tối 22-4, anh Nguyễn Quang Duy (1995, trú xã Hà Lâm) đến quán karaoke GALAXY (tại thị trấn Đạ M'ri, huyện Đạ Huoai) do Võ Trần Hoàng (1993, trú phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) và Ngô Phúc Thịnh (1991, trú thị trấn Đạ M'ri, huyện Đạ Huoai) cùng góp vốn kinh doanh để hát. Trong quá trình hát, nhân viên của Hoàng nảy sinh mâu thuẫn cá nhân với vợ của anh Nguyễn Quang Duy.

Đến 7 giờ 30 ngày 23-4, Võ Trần Hoàng đi ô-tô BKS 49A - 411.75, chở theo Ngô Phúc Thịnh và 3 người khác đến Cửa hàng phân bón Quang Duy của anh Nguyễn Quang Duy ở xã Hà Lâm để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nơi, nhóm của Hoàng cãi nhau với anh Duy, Hoàng cùng bốn người nói trên cầm dao rựa đuổi chém anh Duy và em trai là Nguyễn Công Dân (2002). Hậu quả khiến hai anh Nguyễn Quang Duy và Nguyễn Công Dân bị thương nặng.

Sau khi gây ra vụ việc, Công an huyện Đạ Huoai tổ chức lực lượng xác minh, đấu tranh, truy bắt các đối tượng gây ra vụ việc. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, khi Võ Trần Hoàng điều khiển ô-tô về tới TP Bảo Lộc thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông Trạm Mađaguôi phối hợp với Công an huyện Đạ Huoai chặn lại bắt giữ. Còn Ngô Phúc Thịnh bị cơ quan điều tra triệu tập, tạm giữ ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoàng và Thịnh khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

L.Đ