Báo Công An Đà Nẵng

Vụ cướp tiệm vàng chợ Đông Ba: Vì sao đối tượng muốn gặp Phó giám đốc Công an tỉnh?

Thứ hai, 01/08/2022 16:18

Tối 31-7, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết cuộc nói chuyện với nghi phạm cướp tiệm vàng ở TP Huế vào trưa cùng ngày diễn ra khá gây cấn.

Theo đại ta Sơn, lúc nghi phạm yêu cầu muốn gặp tôi để nói chuyện, tôi đã đến gặp Quốc. Tôi khuyên giải là bản thân anh ấy còn gia đình, vợ con. Khi đó, tôi nói với nghi phạm nhiều. Tâm lý tội phạm lúc đó rất phức tạp, ai cũng muốn thể hiện thái độ", đại tá Đặng Ngọc Sơn kể.

Lý giải việc nghi phạm muốn gặp đích thân phó giám đốc công an tỉnh, đại tá Sơn cho rằng tâm lý tội phạm muốn gặp lãnh đạo cơ quan điều tra. "Việc này nhằm thể hiện thái độ của nghi phạm. Lúc đầu, người này muốn tự sát nhưng tôi phải thuyết phục khá lâu, khoảng 20 phút để phân tích cái được, cái mất", ông Sơn cho hay.

Lực lượng Công an đã bắt được kẻ nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế.

Trong cuộc nói chuyện kéo dài 20 phút, đại tá Sơn lựa lời khuyên nghi phạm đầu hàng để hưởng hoan hồng của pháp luật, đừng gây hại cho người dân. "Tôi đã khẳng định với nghi phạm rằng sẽ đưa người này ra tận xe, không ai dám làm gì anh ta. Lúc này, nghi phạm vẫn còn cầm súng và lên đạn, trong băng đạn còn 10 viên", ông Sơn kể.

Lúc 13 giờ cùng ngày, Ngô Văn Quốc (38 tuổi, công tác tại Trại giam Bình Điền) đi xe máy hiệu Future đến khu vực chợ Đông Ba, TP Huế. Cầm theo súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức, người này hét lớn: "Ngồi im, không sẽ lấy hết vàng".

Lúc này, tiệm vàng chỉ có một nữ nhân viên trông quầy. Quốc bắn nhiều phát đạn vào các tủ kính trưng rồi lấy vàng chạy ra ngoài đường.

Các nhân chứng cho biết nghi phạm đã ném vàng xuống đường. Sau đó, người này vào tiệm vàng Thái Lợi, cách tiệm vàng Hoàng Đức khoảng 20 m, tiếp tục cầm vàng vứt ra đường. Sau đó, Quốc chạy về hướng cầu Gia Hội và cố thủ ở nhà Lục Giác gần sông Hương.

Được sự khuyên giải của phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, nghi phạm đã hạ súng đầu hàng. Một nguồn tin xác nhận Quốc đang công tác tại trại giam Bình Điền.

Hầu Tỷ