Báo Công An Đà Nẵng

Vụ một nữ sinh bị bạo hành tại Kon Tum: Tạm đình chỉ 4 nữ sinh vi phạm

Thứ tư, 03/04/2024 13:47

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Chi bộ Trường THPT– Dân tộc nội trú huyện, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý và xử lý học sinh theo nội quy, quy chế của trường học. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi động viên gia đình và cá nhân học sinh bị bạo hành.

Gia đình của các nữ sinh tham gia đánh em học sinh đã đến gặp, xin lỗi và chịu trách nhiệm về hành vi của các nữ sinh gây ra sự việc đáng buồn, trách trên. Qua trao đổi, hai bên gia đình thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự và yêu cầu nhà trường có biện pháp giáo dục, kiểm điểm học sinh theo nội quy của nhà trường.

Trước đó (tối 27-3), một nhóm nữ sinh ở trường khác đã xông vào Khu ký túc xá của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glei để nói chuyện với em Y.M.T và hành hung em này. Vụ việc được nhóm nữ sinh quay lại và đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Đến ngày 28-3, gia đình em Y.M.T đã phản ánh tình trạng trên với nhà trường và đưa em về nhà chăm sóc sức khỏe.

Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu cho thấy, do mâu thuẫn khi nhắn tin trên mạng xã hội, 4 học sinh là P.T.T.H (14 tuổi), Y.L (16 tuổi), Y.L.K.T (16 tuổi) và Y.A.H (16 tuổi) đã ra tay đánh em Y.M.T như đã nêu trên.

Hiện sức khỏe và tinh thần em Y.M.T đã ổn định, có thể đến trường học tập trong thời gian tới.

Khoa Chương