Báo Công An Đà Nẵng

Vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Bình: Ô-tô 7 chỗ đi không đúng phần đường quy định

Thứ tư, 06/07/2022 08:05
Hiện trường vụ tai nạn làm 5 người thương vong.

Hậu quả, 5 người trên ô-tô 7 chỗ bị thương vong, trong đó 3 người chết, gồm: ông Nguyễn Hồng Cường (1969, lái xe) cùng vợ là Trần Thị Loan (1972) và con gái Nguyễn Thị Vân Anh (1999, đều trú H. Lộc Hà, Hà Tĩnh); 2 người bị thương, gồm: Nguyễn Hồng Phước An (2007, con trai ông Cường) và ông Nguyễn Huy Hùng (1969, thông gia với gia đình ông Cường).

Chiếc xe 7 chỗ dập nát phần đầu.

Sáng 5-7, chính quyền địa phương, người thân cùng hàng trăm người dân tập trung tại nhà ông Nguyễn Hồng Cường (1969, trú thị trấn Lộc Hà, H. Lộc Hà) để lo hậu sự cho 3 người quá cố trong vụ tai nạn thảm khốc này. Chứng kiến những người thân mới hôm qua còn đó, nhưng nay đã nằm im lìm trong những chiếc quan tài giá lạnh khiến họ khóc lặng. Nhiều người không kìm được cảm xúc òa khóc, gọi tên người thân tạo nên không khí tang thương bao trùm.

Còn đau thương nào hơn khi nhìn 3 cỗ quan tài của bố mẹ và cô con gái được đặt ngay ngắn cạnh nhau. Được biết, ông Cường và bà Loan kết hôn và sinh được 5 người con. Trong chuyến xe định mệnh ấy có cả hai vợ chồng cùng cô con gái thứ 2 và cậu con trai út. Gia đình ông Cường quê ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đã chuyển về sống tại thôn Phú Mậu (thị trấn Lộc Hà) khá lâu. Nhận được hung tin vụ tai nạn thảm khốc, người dân xã Thạch Kim và thị trấn Lộc Hà ai nấy đều bàng hoàng thương xót. Từ chiều tối đã có hàng trăm người dân, họ hàng đã có mặt tại gia đình các nạn nhân để động viên, an ủi người thân. Bà con còn túc trực rất đông tại gia đình để đón thi thể các nạn nhân, phụ giúp gia đình lo hậu sự.

Bà Nguyễn Thị H. (em gái ông Cường) nước mắt lưng tròng cho biết, cả gia đình trên đường từ Huế về Hà Tĩnh thì gặp tai nạn. "Buổi trưa, khi vừa ăn cơm xong, tôi nhận được tin báo chiếc xe gặp nạn, trong đó có anh chị của tôi tử vong tại chỗ. Nghe tin tôi rụng rời chân tay, xót xa quá!", bà H. nghẹn ngào nói.

Theo bà con lối xóm, gia đình ông Nguyễn Hồng Cường được mọi người đánh giá là những người hiền lành, chất phác nên khi nhận được hung tin ai nấy đều tiếc thương. Chị Nguyễn Thị M. (người thân nạn nhân) nói trong nước mắt: "Khi nghe tin chiếc xe gặp nạn tôi không tin sự việc lại xảy ra đau lòng đến vậy. Đau xót hơn khi cháu Vân Anh, chỉ một ngày nữa thôi là phía gia đình nhà trai đến làm lễ dạm ngõ, vậy mà cháu tôi lại ra đi mãi mãi. Giờ cầu mong sao bé Phước An sẽ tai qua nạn khỏi".

Cũng theo thông tin từ người thân cho biết, hiện hai người bị thương trong vụ tai nạn là ông Nguyễn Huy Hùng và em Nguyễn Hồng Phước An đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế. Phước An bị gãy 2 xương cẳng chân và vết thương ở đầu, hiện đang dần ổn định. Trường hợp ông Hùng bị vỡ lách hiện đang được điều trị tích cực.

Ngày 5-7, Ban ATGT tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo gửi Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Quảng Bình về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Lệ Thủy khiến 5 người thương vong. Theo đánh giá ban đầu, 2 phương tiện bị hư hỏng, thiệt hại khoảng hơn 300 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế ô-tô 7 chỗ BKS 38A-144.35 không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường quy định nên xảy ra tai nạn giao thông đau lòng nói trên.

X.S