Báo Công An Đà Nẵng

Vụ truy bắt “cát tặc”, cán bộ Công an bị thương: Tạm giữ 2 đối tượng

Thứ bảy, 25/11/2023 07:24

Theo kết quả điều tra ban đầu, khuya 23/11, Tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 đồng chí thực hiện tuần tra đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn huyện Trà Ôn. Tổ tuần tra phát hiện ghe gỗ (không số hiệu), có 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép tuyến sông Hậu.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và đã bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, điều khiển phương tiện tăng ga bỏ chạy. Ghe của các đối tượng đã va chạm vào tàu của Tổ tuần tra, khiến cả 4 cán bộ Công an rơi xuống sông, 3 đồng chí đã bám lên được ghe của đối tượng, riêng Đại úy Trần Hoàng Ngôi, cán bộ Đội CSĐTTP về Kinh tế và Môi trường bị đứt lìa 2 chân nghi do bị cuốn vào “chân vịt” của ghe các đối tượng khai thác cát lậu.

Phương tiện khai thác cát bị tạm giữ.

Sau khi xảy ra sự việc, Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã được đồng đội khẩn trương đưa đi cấp cứu, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Theo bác sĩ, Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ đang tích cực điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, cả 2 đối tượng khai thác cát lậu đã bỏ trốn. Lực lượng làm nhiệm vụ truy tìm được đối tượng khai tên là Cao Văn Huyền (SN 1979, ngụ thị xã Bình Minh). Đối tượng còn lại tên Khoa lẩn trốn đến trưa 24/11, đã bị lực lượng Công an đưa về trụ sở làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trà Ôn thăm hỏi, động viên người thân, gia đình Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Trong ngày 24/11, Đoàn công tác Công an tỉnh Vĩnh Long do Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó Giám đốc, làm Trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ thăm hỏi, động viên người thân và Đại úy Trần Hoàng Ngôi. Đoàn công tác đã trao hỗ trợ gần 20 triệu đồng cho gia đình Đại úy Trần Hoàng Ngôi và cử cán bộ Công an huyện túc trực hỗ trợ gia đình.

Đoàn lãnh đạo của huyện Trà Ôn do đồng chí Nguyễn Văn Minh, Bí thư Huyện ủy và Nguyễn Văn Trạng, Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên gia đình của Đại úy Trần Hoàng Ngôi.

Theo CAND