Báo Công An Đà Nẵng

Vừa ra tù đã gây trọng án hiếp dâm, cướp tài sản

Thứ ba, 28/06/2022 07:44
Lãnh đạo huyện Tuy Phước khen thưởng các tập thể và CBCS Công an huyện về thành tích khám phá nhanh vụ trọng án.

Khoảng 2 giờ ngày 26-6, chị T.T.T (1977, trú H. Tuy Phước) đi lấy trái cây ở chợ Diêu Trì để về bán. Khi đến QL19 thuộc xã Phước Thuận thì bất ngờ bị một đối tượng đi xe máy ép chị T. ngã ra đường. Sau đó, đối tượng kéo chị T. vào bụi cây đánh và hãm hiếp. Mặc dù chị T. kêu cứu, van xin nhưng đối tượng tiếp tục đánh nạn nhân. Khi thực hiện xong hành vi hiếp dâm, đối tượng cướp của chị T. số nữ trang (gồm 6 chỉ vàng) trước khi tẩu thoát. Chị T. được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và may mắn thoát chết.

Ngay sau khi nhận tin báo, xác định đây là vụ án gây hậu quả nghiêm trọng, Công an huyện Tuy Phước đã triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ để truy nóng đối tượng. Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Tuy Phước đã tổ chức xác minh, truy tìm từng manh mối thu thập được của bị hại. Sau 10 giờ truy tìm từ nhiều nguồn tin khác nhau, Công an huyện Tuy Phước đã xác định nghi phạm là Nguyễn Tấn Lân (1997, ở xã Phước Thuận), đối tượng vừa ra tù ngày 15-5-2022 về tội: “Trộm cắp tài sản” thì tiếp tục gây ra vụ án này.

Bước đầu, Nguyễn Tấn Lân khai nhận đã thực hiện vụ cướp hiếp trên. Trước khi gây ra vụ trọng án này, đối tượng dạo trên tuyến QL19 tìm nạn nhân để cướp tài sản. Một số người đi đường đã vào tầm ngắm, tuy nhiên đối tượng không thực hiện được hành vi cho đến khi gặp chị T. Sau khi cướp được số vàng của chị T., Nguyễn Tấn Lân đã mang xuống TP Quy Nhơn (Bình Định) bán cho một hiệu vàng được 13.400.000 đồng. Công an huyện Tuy Phước đã thu hồi toàn bộ số tài sản trên, đồng thời tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Lân để điều tra, làm rõ vụ án.

Đối tượng Nguyễn Tấn Lân.

Chiều 27-6, Huyện ủy, UBND huyện Tuy Phước đã thưởng nóng 5 tập thể và 10 CBCS của Công an huyện Tuy Phước về thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá nhanh vụ trọng án nói trên. Ngoài vụ án trên, Công an huyện Tuy Phước còn điều tra, làm rõ một vụ trọng án khác xảy ra tại xã Phước Lộc.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Huỳnh Nam- Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, biểu dương thành tích của các lực lượng tham gia đấu tranh làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án trong vòng 10 giờ sau khi xảy ra vụ việc, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Đồng thời đề nghị Công an huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chủ động trong công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tiếp tục đảm bảo ANTT trên địa bàn góp phần phát triển KT-XH của huyện trong thời gian đến.

Lê Giang