Báo Công An Đà Nẵng

Xác minh, xử lý cặp đôi nam nữ làm “tổ lái” trên đèo Hải Vân

Thứ hai, 20/03/2023 10:32

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng) ngày 20-3 cho biết, đang phối hợp với Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) tiến hành xác minh, điều tra 2 thanh niên (nam và nữ) điều khiển xe SH “làm xiếc” trên tuyến đèo Hải Vân (khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế) khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Những hình ảnh điều khiển xe xem thường pháp luật trên đường đèo của cặp đôi thanh niên khiến dư luận bức xúc

Sự việc xảy ra vào chiều 19-3 khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip 30 giây ghi lại cặp đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH (Biển số 75 – Huế) làm “xiếc” lúc qua đoạn cua trên đèo Hải Vân. Hình ảnh Clip thể hiện, nam thanh niên ngồi sau cô gái, vươn người về phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe, còn chân trái để ở chỗ gác chân dành cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe. Riêng cô gái tay ôm vào mông nam thanh niên.

Lúc đoạn cua nguy hiểm, cặp đôi này còn điều khiển xe chạy giật lùi khiến nhiều phương tiện giao thông trên tuyến có một phen hú vía.

Đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn đã có đến hàng chục K lượt xem và 1,2K bình luận. Nhiều ý kiến tỏa ra bất bình, chỉ chích hành động ngang ngược, xem thường pháp luật của cặp đôi nam nữ này.

Chưa hết, thời điểm đó, còn xuất hiện một đoạn clip nam thanh niên trong clip một mình điều khiển xe SH, cả 2 chân đều đưa về bên phía phải, trong đó chân phải đưa ra phía ngoài đường, chân trái gác lên vị trí đặt chân phải dành cho người ngồi sau trước những tiếng hô cổ vũ của các nam nữ thanh niên gần đó. Hành động của nam thanh niên khiến dư luận rất phẫn nộ, mong muốn cơ quan Công an vào cuộc điều tra. “Lực lượng Công an đã và đang vào cuộc, xác minh làm rõ để xử lý các trường hợp vi phạm làm gương cho người khác. Đây là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, nhất là tại tuyến đường đèo có nhiều khúc cua nguy hiểm” – đại diện Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp nói.

Công Hạnh