Báo Công An Đà Nẵng

Xây dựng hình tượng đẹp về người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân

Thứ bảy, 09/07/2022 18:16
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cao cuộc thi ảnh nghệ thuật.

Sau 25 ngày mở trại sáng tác và 1 tháng hoàn thiện tác phẩm, các nhà văn, tác giả gửi về ban tổ chức 51 tác phẩm dự thi gồm: 5 tác phẩm thể loại bút ký, 39 tác phẩm truyện ngắn, 6 tác phẩm tiểu thuyết, 1 truyện dài. Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Đối với Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip với chủ đề "Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên", ban tổ chức đã nhận được 348 ảnh đơn, 175 bộ ảnh, 182 video clip. Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt cho 1 tác phẩm ảnh đơn, 5 giải A cho các bộ ảnh và 1 giải đặc biệt cho 1 tác phẩm video clip.

Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh "Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên". Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã khai mạc triển lãm ảnh "Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên".

Tại 2 cuộc thi này, Công an TP Đà Nẵng đã tham gia gửi nhiều tác phẩm có chất lượng và được Ban tổ chức đánh giá cao. Trong đó, tác phẩm : "Vì một thành phố không ma túy" của nhóm tác giả Lê Phước Ngãi, Phạm Đăng Khôi, Nguyễn Bá Nhật đến từ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP xuất sắc vượt qua 172 tác phẩm để giành giải A trong thể loại Video clip; tác phẩm truyện ngắn "COBID-Mang đi, để lại" của Nguyễn Đỗ Văn Quốc cũng đến từ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị xuất sắc giành giải A ở hạng mục truyện ngắn; tác phẩm ảnh đơn "Cuộc chiến với lửa Ngày mùng 3 Tết" của tác giả Huỳnh Văn Truyền ở TP Đà Nẵng cũng xuất sắc giành giải A.

L.P.N