Báo Công An Đà Nẵng

Xây dựng Quỹ xúc tiến và phát triển du lịch Đà Nẵng

Thứ tư, 08/04/2020 06:43

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng. Đây là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, được xây dựng từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố. Quỹ hoạt động với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Quỹ này được hình thành từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với các mức đóng góp: mức kim cương (Cty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Cty TNHH Hòa Bình – Chi nhánh Đà Nẵng), mức vàng (Cty CP Vinpearl – Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Cty CP Đầu tư DHC, Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores) và đóng góp của Cty CP Việt Nam TravelMart, Cty CP Tiên Sa Việt.

Với tài sản ban đầu là 1,6 tỷ đồng, Quỹ sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng. Cạnh đó là hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách, qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

C.K