Báo Công An Đà Nẵng

Xét xử vụ “Tịnh thất Bồng Lai”: Lê Tùng Vân và đồng phạm bị đề nghị án tù

Thứ năm, 21/07/2022 14:23

Sáng nay (21/7), tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai", đại diện Viện Kiểm sát huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nêu quan điểm giữ nguyên cáo trạng truy tố và đề nghị mức án với các bị cáo.

Phần lớn thời gian tranh luận buổi sáng diễn ra giữa luật sư bào chữa cho các bị cáo và đại diện Viện kiểm sát. Bị cáo Lê Tùng Vân có đơn xin vắng mặt do tình trạng sức khỏe yếu và 2 trong số 5 luật sư vắng mặt. Sau khi hội ý, HĐXX tiếp tục cho phiên tòa diễn ra, vì những người vắng mặt không ảnh hưởng đến phiên xét xử sáng nay.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, những clip do các đối tượng đăng tải đã được giám định và khẳng định không cắt ghép. Các clip đã được cơ quan điều tra cho các bị cáo xem và đã thừa nhận. Bị cáo Lê Tùng Vân là người chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo khác lập các kênh trên mạng xã hội và cùng nhau lên kịch bản quay các clip. Trước khi clip đăng tải, bị cáo Vân là người duyệt nội dung...

"Hành vi phạm tội của các bị cáo là rõ ràng" - VKS giữ quan điểm và đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi); các bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) bị cùng đề nghị mức án 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.

Hai bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), cùng bị đề nghị mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo đều bị truy tố cùng tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo VOV.VN