Báo Công An Đà Nẵng

Xí phần!

Thứ sáu, 12/08/2022 18:40
Dùng bàn ghế, xe đẩy hàng để xí phần ở vịnh đỗ xe trên đường Trần Hưng Đạo.

- Nói không ngoa chứ đó được xem như “cuộc chiến” tranh giành điểm đậu đỗ xe ở lòng lề đường.

- Chỗ mô mà phức tạp vậy Tư?

- Mấy điểm đến thu hút khách du lịch của thành phố Đà Nẵng, như: Chợ đêm Sơn Trà, cầu Rồng, khu vực cầu Tình yêu... bị một số người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm điểm trông giữ xe tự phát như cái chợ.

- Nhân vấn đề Tư nói, NXD cũng thuật lại chuyện xảy đến với gia đình người bạn khi đến Đà Nẵng du lịch. Khi đến những điểm trên thì bị mấy anh ở bãi xe nhảy ra chặn đường mời mọc, vẫy tay. Nếu không vào bãi xe của họ mà dừng ô-tô để người thân bước xuống thì hỡi ơi… bao nhiêu lời lẽ thiếu văn hóa tuôn ra để đuổi đi cho nhanh. Chưa hết, khi chạy xe dọc đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) có rất nhiều vịnh đỗ xe “vườn không nhà trống” nhưng nhiều tài xế thì thở ngắn than dài vì “đỏ mắt” tìm chỗ đỗ xe vì bị các hộ buôn bán tự phát ở đây chiếm dụng, đặt ghế, xe đẩy để xí phần “mặt tiền”.

- Chưa hết, Tư còn biết có tình trạng một số người tự ý tổ chức trông giữ xe ở các bãi đất trống và vỉa hè các điểm du lịch ở quận Sơn Trà không niêm yết giá, thậm chí nâng giá gấp đôi, chèo kéo khách làm ảnh hưởng môi trường du lịch, TTATGT…

- Mặc dù các lực lượng chức năng quận Sơn Trà cũng đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử lý một số trường hợp vi phạm, tuy nhiên tình trạng trên vẫn còn xảy ra. NXD thiết nghĩ, để môi trường du lịch được văn minh và chuyên nghiệp hơn, địa phương cần xử lý quyết liệt đối với những hành vi vi phạm trật tự đô thị nói trên.

N.X.D