Báo Công An Đà Nẵng

Xin ở nhờ rồi cuỗm tài sản

Thứ tư, 07/07/2021 06:36

Sau khi  làm thủ tục li hôn chồng, Nguyễn Thị Hiền thất thểu đến nhà cô ruột xin ở nhờ ít hôm. Không ngờ, khi nắm được lịch trình sinh hoạt cũng như nơi để tiền của gia đình cô, Hiền đã cuỗm hơn 40 triệu đồng rồi ra thuê nhà trọ cất giấu. Ngày 6-7, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hiền (1999, trú xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ) về hành vi: “Trộm cắp tài sản”.

Nguyễn Thị Hiền.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 5-7, trực ban Công an huyện Anh Sơn nhận được tin báo về việc gia đình anh Lê Sỹ S. (1976) và chị Nguyễn Thị T. trú thôn 1, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn bị mất một khoản tiền 41,5 triệu đồng. Theo trình báo của bị hại, ngày 28-6, gia đình anh S.có vay ngân hàng số tiền 200 triệu để phát triển kinh tế. Sau khi nhận được tiền, gia đình anh đã trả nợ 50 triệu và cất 150 triệu để dự định mua máy cày làm ăn. Tuy nhiên, đến sáng 5-7, khi kiểm tra số tiền trên thì phát hiện bị mất 41.500.000 đồng trong tổng số tiền đó.

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình, Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã Cao Sơn tiến hành điều tra phá án. Từ lời khai của bị hại cũng như thu thập các chứng cứ tại hiện trường, thu thập các mối quan hệ của bị hại, các trinh sát đã nhanh chóng xác định được một đối tượng có nhiều nghi vấn nhất là Nguyễn Thị Hiền (1999, trú xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ). 

Được biết, từ ngày 26-6, Hiền làm thủ tục ly hôn với chồng và đến xin ở nhờ tại gia đình cô ruột là chị Nguyễn Thị T. và anh Lê Sỹ S.. Tuy nhiên, thời điểm này, Hiền đã không có mặt trong nhà cô ruột mà đã chuyển ra ngoài thuê phòng trọ sống. Xác định, đối tượng là nghi vấn số 1 trong vụ án này nên lực lượng công an lập tức triệu tập Hiền lên trụ sở lấy lời khai.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu đối tượng Nguyễn Thị Hiền quanh co chối tội, khai báo vòng vo và cho rằng mình không hề lấy số tiền trên của gia đình chị Nguyễn Thị T.. Tuy nhiên, sau hơn 5 tiếng đồng hồ đấu tranh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Nguyễn Thị Hiền đã cúi đầu nhận tội, khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp.

Theo lời khai của đối tượng, do sau khi li hôn chồng nên bản thân thiếu tiền tiêu xài và nghĩ cách trộm tài sản nhà cô ruột. Trong quá trình ở tại nhà của cô, Nguyễn Thị Hiền đã theo dõi, quan sát và biết được vị trí cất giấu tiền của cô mình là chị Nguyễn Thị T.. Khoảng 2 giờ sáng ngày 4-7, lợi dụng lúc mọi người trong gia đình cô đang ngủ say, Nguyễn Thị Hiền đã lục lọi đồ đạc và lấy trộm số tiền 41,5 triệu đồng trong tổng số 150 triệu đồng mà gia đình vừa vay mượn về. Sau khi “cuỗm” được tài sản, Hiền đã đi tìm thuê phòng trọ tại xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn và cất giấu số tiền vừa trộm được.

Hiện Công an huyện Anh Sơn đang tạm giữ hình sự đối tượng Hiền và tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG HÓA