Báo Công An Đà Nẵng

Xử lý 30 trụ điện trong kiện, hẻm ở Tam Thuận có nguy cơ cháy, nổ

Thứ ba, 14/05/2024 11:17

Trước đó, qua các buổi hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo địa phương với nhân dân cũng như các buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn, UBND phường Tam Thuận nhận được nhiều ý kiến của cử tri phản ảnh về thực trạng nói trên.

Đo đạc, kiểm tra thực tế các trụ điện trong khu dân cư

Trong thực tế, thời gian vừa qua, trên địa bàn phường Tam Thuận cũng như một số địa phương khác dã từng xảy ra những vụ cháy hộp đồng hồ dẫn đến cháy lan ra các hệ thống cáp viễn thông gây mất an toàn trong các khu dân cư. Được biết, qua khảo sát do Công an và UBND phường Tam Thuận tiến hành, hiện nay trên địa bàn phường có tổng cộng 30 trụ điện nằm trong các kiệt, hẻm thuộc tuyến đường Ông Ích Khiêm, Trần Cao Vân, Đinh Tiên Hoàng, Tôn Thất Đạm… có dây điện, cáp viễn thông bố trí trong các khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đặc biệt là đợt cao điểm nắng nóng vào mùa hè năm nay.

Điện lực Thanh Khê bó cáp, chỉnh trang hệ thông dây điện, cáp viễn thông tại các khu dân cư P.Tam Thuận

Nhằm đảm bảo an toàn điện, phòng, chống cháy, nổ trong các khu dân cư, Điện lực Thanh Khê đã phối hợp với các đơn vị có cảm viễn thông chỉnh trang, bó cáp gọn gàng; đồng thời tiến hành xử lý các kẹp đấu nối và công tơ có tiếp xúc nguồn điện dễ dẫn đến chập, cháy.

PHƯƠNG KIẾM