Xử lý các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
Chi cục QLTT Đà Nẵng kiểm tra, xử lý số rượu không rõ nguồn gốc sản xuất. Ảnh C.KHANH |
ĐÀ NẴNG- Ngày 29-9, Sở Công Thương TP cho biết đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Đo lường Chất lượng 2 kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành công thương trên địa bàn. Kết quả đã phát hiện 8/19 cơ sở được kiểm tra không đạt yêu cầu theo quy định với 17/59 mẫu thực phẩm có vi phạm các chỉ tiêu về ATTP như: có sử dụng chất cấm hàn the, phụ gia natri benzoat, chất tạo ngọt tính theo acid cyclamic, chỉ tiêu tổng vi sinh vật hiếu khí, coliforms vượt ngưỡng cho phép... Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã chỉ đạo Chi cục QLTT kiểm tra, xử phạt Cty CP Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam- Chi nhánh Đà Nẵng 11 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, không trung thực về chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho người tiêu dùng và sản xuất thực phẩm không phù hợp ATTP; kiểm tra, xử phạt Cty TNHH Miền Trung 24H - Chi nhánh Đà Nẵng hơn 2,2 triệu đồng vì bán hàng hóa, sản phẩm có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng; kiểm tra, xử phạt Cty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thủ Đô 3,5 triệu đồng về hành vi sản xuất thực phẩm không phù hợp quy định ATTP; kiểm tra, xử phạt Cty TNHH Thực phẩm Xanh Anh Tường và Cty TNHH Hà Thi Thảo đồng mức 1,5 triệu đồng về hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật.
TRÍ DŨNG