Báo Công An Đà Nẵng

Xử lý nghiêm nhóm đối tượng trên đường đi hỗn chiến, chém Thiếu tá Công an

Thứ hai, 20/03/2023 12:43
Hai đối tượng bị khởi tố.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 17-3, trên đường về đơn vị sau khi thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn mình phụ trách, Thiếu tá Nguyễn Thành Thi (cán bộ Công an phường Mỹ Phước) phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang điều khiển xe máy mang theo nhiều hung khí nguy hiểm trên đường Thoại Ngọc Hầu (khóm Đông Thịnh 7, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên).

Với tinh thần cảnh giác và trách nhiệm, Thiếu tá Thi đã điều khiển xe máy bám sát các đối tượng, đồng thời gọi điện thoại thông tin vụ việc cho lãnh đạo đơn vị.

Lúc này, phát hiện và nghi ngờ Thiếu tá Thi quay phim nhóm mình nên các đối tượng đã chặn xe, buộc anh Thi phải đưa điện thoại di động cho chúng. Đồng chí Thi không đồng ý, ngay lập tức các đối tượng dùng mã tấu tấn công.

Trước hành vi côn đồ, hung hãn của các đối tượng, đồng chí Thi dùng nón bảo hiểm chống đỡ và chạy vào khu dân cư gần đó.

Các đối tượng lao vào nhà dân chém người.

Không dừng lại, 2 trong số các đối tượng mang theo mã tấu đuổi theo và chém 12 nhát dao vào lưng anh Thi. Sau khi được đưa đi cấp cứu, hiện tình trạng sức khỏe của đồng chí Thi đã ổn định.

Ngay khi nhận được thông tin từ Công an phường Mỹ Phước, lãnh đạo Công an TP.Long Xuyên đã chỉ đạo huy động lực lượng CSGT, đặc nhiệm, hình sự và phường, xã đồng loạt tuần tra khép kín địa bàn, quyết tâm bắt cho được các đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 15 giờ ngày 18-3 (chưa đầy 24 giờ), công an đã bắt giữ được Tài và Phú. Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Ngày 19-3, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Nhật Trường (Phó Giám đốc Công an tỉnh) làm trưởng đoàn đã đến thăm Thiếu tá Nguyễn Thành Thi.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường và đoàn công tác đến thăm hỏi đồng chí Thi bị thương trong lúc làm nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường đã biểu dương tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của đồng chí Thi, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao việc linh hoạt, sáng tạo trong sử dụng công nghệ thông tin của Ban lãnh đạo Công an TP.Long Xuyên trong kết nối, trao đổi thông tin giữa Công an các phường. Chính vì vậy, khi chưa đầy 24 giờ xảy ra vụ việc, lực lượng đã bắt giữ được nhóm đối tượng trên, đặc biệt là 2 đối tượng trực tiếp tấn công đồng chí Thi.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường yêu cầu Công an TP.Long Xuyên đẩy mạnh công tác điều tra, xác minh làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Dịp này, that mặt Ban lãnh đạo Công an TP.Long Xuyên, Trung tá Nguyễn Đức Hậu (Trưởng công an) cũng đã thăm hỏi và tặng quà đồng chí Thi.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của từng đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định.