Báo Công An Đà Nẵng

Xử phạt 40 triệu đồng 6 cơ sở vi phạm ATVSTP

Thứ năm, 25/04/2019 11:45

ĐÀ NẴNG - Ngày 24-4, Ban Quản lý ATTP TP tiếp tục chiến dịch kiểm tra các cơ sở sản xuất, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể để chấn chỉnh các đơn vị trong nhiệm vụ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách trước thềm mùa du lịch biển. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tháng hành động vì ATTP kéo dài từ ngày 15-4 đến 15-5. Trong thời gian này, sẽ có 3 đoàn công tác thực hiện kiểm tra tại các bếp ăn trong khu công nghiệp tại Liên Chiểu, Hòa Cầm, cơ sở dịch vụ ăn uống tại Sơn Trà và các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai.

Sau 10 ngày ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt 40 triệu đồng đối với 6 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. Lỗi chủ yếu của các cơ sở bị xử phạt là không thực hiện kiểm thực 3 bước, để chung thực phẩm chín với thực phẩm tươi sống và khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh.