Báo Công An Đà Nẵng

Xử phạt đối tượng xúc phạm uy tín, danh dự của người khác trên mạng xã hội

Thứ bảy, 14/08/2021 17:39

Ngày 13-8, CAH Đắk Mil cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hà Thiên P. (1975, trú H. Đắk Mil) với số tiền 5 triệu đồng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải nội dung với mục đích xúc phạm uy tín, danh dự của người khác trên mạng xã hội.

Ông Hà Thiên P tại trụ sở CAH Đắk Mil.

Trước đó, sau khi bạn gái của ông P. bị đưa đi cách ly với lý do đi từ tỉnh Bình Dương (vùng có dịch) đến địa bàn xã Đắk Lao, H. Đắk Mil nhưng không khai báo y tế đúng quy định và không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 theo quy định, vào 1 giờ 45 đến 2 giờ 45 sáng 12-7, Hà Thiên P. đã sử dụng điện thoại di động liên tục gọi cho Trưởng Công an xã Đắk Lao yêu cầu giải thích tại sao đưa bạn gái đi cách ly tập trung. Không những thế, đến 12 giờ trưa cùng ngày, P. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luc Binh Troi" đăng tải nội dung và hình ảnh với những lời lẽ thô tục nhằm mục đích xúc phạm danh dự, uy tín của Trưởng Công an xã Đắk Lao. Sau khi đăng tải đã có 31 lượt tương tác, 21 bình luận và đến 19 giờ cùng ngày P. đã chủ động gỡ, xóa bỏ bài viết.

Sau đó, lực lượng Công an đã mời ông P. đến trụ sở làm rõ và ông P. đã nhận thức rõ hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm và đăng bài viết đính chính, xin lỗi Trưởng Công an xã Đắk Lao.

Hồng Long