Báo Công An Đà Nẵng

Xúc động những lá thư cảm ơn lực lượng Công an cấp xã trên cao nguyên Đắk Nông

Thứ tư, 21/02/2024 06:34
Công an xã Đắk Gằn trao trả tài sản bị đánh rơi cho gia đình bà Lăng Thị Hái

Những lá thư cảm ơn chân thành

Cảm phục trước việc làm nhân văn, vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an xã biên giới Đắk Wil, huyện Cư Jút, mới đây bà Hà Thị Mỵ (SN 1988), trú tại thị trấn Ea T;ling, huyện Cư Jút đã viết thư cảm ơn cán bộ Công an xã Đak Wil đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người bị mất.

Trong thư bà Hà Thị Mỵ cho biết, vào khoảng 10h05’ ngày 16/2/2024 trong quá trình di chuyển từ xã Tâm Thắng đến thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút bà Mỵ có bỏ quên 1 chiếc ba lô bên trong có hơn 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân. Đến khoảng 10h45’ cùng ngày bà Mỵ bất ngờ nhận được điện thoại của 1 thanh niên (Sau này bà mới biết đó là cán bộ Công an xã Đắk Wil) gọi điện thoại thông báo có nhặt được chiếc ba lô của bà Mỵ để quên ở quán cà phê và đề nghị bà đến nhận lại. “Nhận lại tài sản tôi hết sức vui mừng và cảm kích trước việc làm ý nghĩa, nhân văn vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an huyện Cư Jút nói chung, cán bộ Công an xã Đắk Wil nói riêng. Chúc các chiến sĩ Công an sức khỏe tiếp tục lập nhiều thành tích chiến công, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân và có những việc làm ý nghĩa, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”. Bà Hà Thị Mỵ chia sẻ.

Lá thư cảm ơn của bà Hà Thị Mỵ

Được biết, người thanh niên nói trên là Thượng úy Mai Đức Nguộc, cán bộ Công an xã Đắk Wil, huyện Cư Jút. Sáng ngày 16/2/2024 trong thời gian nghỉ phép sau những ngày trực Tết, Thượng úy Nguộc đã nhặt được chiếc ba lô nói trên tại thị trấn Ea T’ling rồi nhanh chóng xác minh, chủ động liên lạc với chủ nhân của chiếc ba lô và trao trả lại toàn bộ tài sản cho bà Hà Thị Mỵ trong niềm vui mừng, phấn khởi.

Trong thư bà Lăng Thị Hái ở xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, ngày 10/1/2024 trong lúc di chuyển bằng xe máy từ huyện Cư Jút về tỉnh Bình Dương giải quyết công việc. Khi đi qua khu vực xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil bà Hái có đánh rơi 1 ba lô bên trong có 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cùng một số giấy tờ quan trọng khác. Sau khi tìm kiếm không thấy, bà Hái đã trình báo sự việc và nhờ lực lượng Công an xã Đắk Gằn hỗ trợ tìm kiếm tài sản cho gia đình.

“Ngày 16/1/2024 gia đình tôi bất ngờ nhận được tintừ Công an xã Đắk Gằn thông báo đã tìm lại được chiếc ba lô và sổ tiết kiệm 200 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ liên quan. Nhận lại tài sản bị đánh rơi gia đình tôi rất vui mừng, phấn khởi, cảm ơn lực lượng Công an xã đã rất nhiệt tình, hết lòng vì Nhân dân phục vụ. Kính chúc lực lượng Công an Đắk Nông thật nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều việc làm nhân văn, ý nghĩa, thiết thực và lập nhiều thành tích, chiến công mới, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân...”. Bà Lăng Thị Hái chia sẻ.

Lá thư cảm ơn của bà Lăng Thị Hái

Không chỉ cảm kích trước những hành động, việc làm ý nghĩa, nhân văn của lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, lực lượng Công an cấp xã nói riêng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong thiên tai, hoạn nạn và trong công tác an sinh xã hội, người dân còn viết nhiều lá thư cảm ơn bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần tận tụy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh với tội phạm của lực lượng Công an cơ sở trên cao nguyên Đắk Nông.

Trong thư bà Nguyễn Thị Hảo ở xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông chia sẻ "Tôi viết thư này cảm ơn lực lượng Công an huyện Đắk Glong đã không quản ngày đêm điều tra, truy bắt đối tượng và thu hồi được tài sản gồm số tiền 25 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số trang sức cá nhân trả lại cho gia đình. Bản thân tôi cảm thấy xúc động và bày tỏ sự mến phục trước tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ của lực lượng Công an, góp phần đem lại sự bình yên cho Nhân dân".

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Khi những tiện ích công nghệ thông tin, viễn thông hiện diện trong mọi mặt của đời sống, giao tiếp xã hội, việc viết thư không còn phổ biến, hay có thể là hãn hữu. Tuy nhiên hàng năm, Công an Đắk Nông vẫn nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh, trong đó có nhiều lá thư cảm ơn lực lượng Công an cấp cơ sở.

Người dân gửi thư cảm ơn Công an xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

Mỗi lá thư gửi đến được viết trong một hoàn cảnh khác nhau với những dòng đánh máy, nét chữ ngay ngắn hay với nét chữ viết vội trong tâm trạng vui mừng, đầy biết ơn. Song tất cả đều thể hiện tình cảm rất thật, rất mộc mạc của người dân, là lời cảm ơn và sự ghi nhận, tri ân trước những đóng góp, công hiến thầm lặng của lực lượng Công an Đắk Nông nói chung, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân trong thiên tai, hoạn nạn và công tác an sinh xã hội.... Hoặc liên quan đến việc lực lượng Công an cơ sở tận tình, hướng dẫn giúp đỡ người dân khi đến tận nhà làm thủ tục cấp CCCD cho người khuyết tật, già yếu; giải quyết các vướng mắc trong thủ tục hành chính…

Người dân trong và ngoài tỉnh gửi nhiều thư cảm ơn lực lượng Công an Đắk Nông, trong đó có Công an cấp xã

Những lá thư cảm ơn của người dân đã làm ấm lòng và là niềm động viên, khích lệ, là động lực, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để giúp CBCS Công an khắc phục khó khăn, nhất là đối với những CBCS Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm và giữ vững ANTT, mang lại sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an Đắk Nông.

Hồng Long