Báo Công An Đà Nẵng

Xung đột Nga - UkraIne: Nhiều vụ nổ xảy ra ở Kiev, giao tranh ác liệt ở Donbass

Thứ ba, 18/10/2022 08:22

Một trong các vụ nổ xảy ra tại quận Shevchenkivskyi ở trung tâm thủ đô Kiev, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thông báo trên Telegram. "Các lực lượng hỗ trợ khẩn cấp đã được điều tới hiện trường. Các cuộc không kích vẫn đang diễn ra. Hãy ở yên tại nơi trú ẩn của bạn", ông Vitali Klitschko cho hay. Hiện vẫn chưa có thông tin về con số thương vong.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - ông Andriy Yermak cáo buộc Nga tấn công Kiev bằng các UAV "thần phong" (kamikaze), đồng thời kêu gọi phương Tây hỗ trợ các hệ thống phòng không hiện đại hơn. Phía Nga hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Trong khi đó, giao tranh dữ dội giữa các lực lượng của Nga và Ukraine đang diễn ra tại 2 thị trấn ở khu vực Donetsk phía Đông Ukraine là Bakhmut và Soledar. "Những điểm nóng quan trọng ở khu vực Donbass là Soledar và Bakhmut. Các cuộc giao tranh đang diễn ra rất dữ dội ở đây", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài phát biểu qua video. Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, quân đội Nga đã nã pháo vào một số vị trí của Ukraine ngày 16-10 với các mục tiêu là những thị trấn ở các khu vực Kharkiv, Donetsk và Kherson.

Nhà phân tích quân sự Ukraine Oleh Zhdanov nhận định, những cuộc giao tranh ác liệt nhất đang diễn ra ở Bakhmut, đồng thời cho biết quân đội Ukraine đã đẩy lùi cuộc tiến công của Nga tại các thị trấn Torske và Sprine trong 24 giờ qua. Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 16-10 các lực lượng của nước này đã ngăn chặn những nỗ lực của Ukraine nhằm tiến vào Donetsk, Kherson và Mykolaiv, đồng thời gọi đó là những thất bại đáng kể của Kiev.

T.N