Vạ mồm!

Thứ sáu, 15/04/2022 13:37
- Phải “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chớ Tư Điện Ngọc?

- Bởi “giận mất khôn” mà một tổ trưởng dân phố chỗ Tư bị cơ quan Công an xem xét xử phạt.

- Cớ sự ra sao vậy Tư?

- Là vầy, năm 2018, bà Phan Thị Hải (1964, tổ trưởng KP Hà Dừa, P. Điện Ngọc, TX Điện Bàn, Quảng Nam) mua khu đất có diện tích gần 2.000m2 tại Điện Ngọc, tiến hành bồi trúc làm trang trại chăn nuôi. Trong thời gian này, tại nhiều địa phương xuất hiện những cơn sốt đất nên ông B.L. (trú P. Điện Ngọc) mua lại diện tích đất này của bà Hải nhằm mục đích phân lô, bán nền. Tuy nhiên, do chủ trương của Nhà nước tạm dừng việc tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất đối với một số xã vùng Đông TX Điện Bàn nên ý định trên của ông B.L không thành hiện thực. Bực tức vì không làm sổ đỏ nên giữa ông B. và bà Hải xảy ra khẩu chiến trên không gian mạng. Vì thiếu kiềm chế, bà Hải sử dụng một số cụm từ không mấy đẹp đẽ nhằm diễn tả ngoại hình và tính cách của ông B.L.

- Chắc ông L. không để yên đâu nhỉ?

- Đúng, ông B. L. gửi đơn khiếu nại về việc bị xúc phạm danh dự, nhân phẩm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, uy tín… đến các cơ quan chức năng tại địa phương.

- Rồi cơ quan chức năng xử lý vụ việc này thế nào?

- Tại cơ quan Công an, bà Hải thừa nhận toàn bộ hành vi của mình là sai. Căn cứ kết quả xác minh, Công an phường Điện Ngọc xác định việc bà Hải là đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự người khác trên mạng xã hội đã vi phạm điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, thẩm quyền xử lý của cấp trên nên chuyển hồ sơ đến Công an TX Điện Bàn xử lý.

- Sai thì phải xử lý nhưng điều đáng nói là nếu bà Hải biết kiềm chế thì sự việc đáng tiếc trên sẽ không xảy ra.

N.X.D