Báo Công An Đà Nẵng

19 giờ tối nay 21-11 Đội tuyển Việt Nam - Đội tuyển Iraq: Đối thủ nói gì về nhau?

Thứ ba, 21/11/2023 10:40
HLV Jesus Casas

HLV Jesus Casas (Iraq): “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất là tấn công biên”

"Trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ rất thú vị. Mặc dù đã thắng trận đầu tiên nhưng việc gặp đội tuyển Việt Nam là một thử thách với chúng tôi vì đối thủ chơi thiên về kiểm soát bóng và có những cầu thủ chất lượng.

Trong bóng đá không có trận đấu nào dễ dàng cả. Đội tuyển Việt Nam muốn chiến thắng và chúng tôi cũng muốn thắng nhưng chắc chắn điều này không dễ dàng vì trận đấu ngày mai sẽ rất khó.

Chúng tôi đã phân tích nhiều về lối chơi của đội tuyển Việt Nam và theo tôi, đội chủ nhà mạnh nhất là những pha tấn công tốc độ ở biên.

Về thời tiết tôi nghĩ không ảnh hưởng gì đến cả đội tuyển Việt Nam lẫn Iraq nhưng các bạn có lợi thế sân nhà với sự ủng hộ của khán giả. Đây là một điểm mạnh khác của đội tuyển Việt Nam", HLV Jesus Casas nói.

HLV Troussier

HLV Philippe Troussier (Việt Nam): “Iraq mạnh nhưng đội tuyển Việt Nam có quyết tâm rất cao”

"Trận gặp Iraq lần này không phải là trận chung kết và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là một trong hai vị trí đầu bảng lọt đến vòng loại thứ ba.

Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang có sự quyết tâm rất cao, sẵn sàng cho trận đấu.

Với tôi mỗi trận đấu là có sự khác biệt, điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Nhiệm vụ của tôi và các cầu thủ là làm sao thay đổi để thích nghi với đối thủ sắp tới là Iraq.

Cho tới thời điểm này, tôi cũng như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều đã sẵn sàng cho trận đấu này.

Đội tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và hy vọng chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo CĐV, có thể lên tới 30, 40 nghìn người. Đây chính là điểm tựa cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu và cống hiến hết sức mình”, HLV Troussier nói và đánh giá: “Về lý thuyết, Iraq là đội bóng được đánh giá mạnh hơn và nhiều người nghĩ đội tuyển Việt Nam ở cửa dưới nhưng tôi đã nhắc nhở các cầu thủ để họ có thể chơi quyết tâm, với tinh thần chiến đấu cao nhất khi gặp Iraq.

Tôi đề cao kiểm soát bóng và đây chính là phương án phòng ngự tốt nhất, buộc đối thủ phải phòng ngự. Khi quan sát cầu thủ Việt Nam, tôi nhận thấy họ có kỹ thuật, ý thức chiến thuật và đó chính là nền tảng của lối chơi kiểm soát bóng. Nhưng tôi muốn các cầu thủ Việt Nam tự tin hơn nữa vào khả năng của mình, chỉ có như vậy chúng ta mới đối đầu sòng phẳng với những đội bóng nằm trong tốp đầu của châu lục”.

* "Trận đấu này vô cùng khó khăn với toàn đội vì Iraq là đối thủ mạnh. Tuy nhiên, toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này và cố gắng thi đấu hết mình, cống hiến cho màu cờ sắc áo Tổ quốc”, tiền vệ Nguyễn Thái Sơn

* "Ở trận đầu tiên cả Iraq và đội tuyển Việt Nam đều có được chiến thắng. Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ tốt và hãy chờ xem trận đấu tới đây sẽ diễn ra như thế nào và chúng tôi có thể làm được những gì”, hậu vệ Merchas Doski

T.S