Báo Công An Đà Nẵng

Bi kịch mang tên… ngoại tình!

Thứ hai, 22/04/2024 09:15
Lực lượng Cảnh sát PCCC dập tắt vụ hỏa hoạn do ông Thành tự đốt nhà mình.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, ông Đỗ Văn Thành và bà Nguyễn Thị Hy sống với nhau như vợ chồng từ năm 1991. Ban đầu chồng làm nghề mổ heo tại nhà, vợ bán thịt heo ở chợ Hội An dù thu nhập không cao song cũng là niềm ao ước của bao người. Hạnh phúc hơn khi hai đứa con đủ “nếp lẫn tẻ” là Đỗ Thị Đ. (1993) và Đỗ Công L. (2000) đều lập gia đình, ra ở riêng. Ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng ông Thành, bà Hy tại xã Cẩm Hà dù chẳng lớn hơn những hàng xóm khác nhưng cũng đủ để gọi là tổ ấm của hai vợ chồng già ngày ngày bên nhau.

Khoảng 5 năm trở lại đây, do sức khỏe có phần giảm sút nên ông Thành nghỉ việc, sống phụ thuộc vào số tiền 200 ngàn đồng/ngày do vợ chu cấp. Theo bà N.T.H (em ruột bà Hy), trong những ngày đầu, ông Thành tỏ ra là một người đàn ông chỉn chu, biết phụ việc nhà khi vợ bận rộn với công việc mua bán ở chợ. Thế nhưng, chỉ được một thời gian, ông Thành vướng vào những thói hư, như: rượu chè và gái gú, cặp bồ cùng người phụ nữ tên Hạnh làm nghề thợ may ở P. Thanh Hà (TP Hội An). Phát hiện chồng ngoại tình, bà Hy nhiều lần nhỏ to mong ông Thành trở về với vợ con. Tuy nhiên, ông Thành vẫn tiếp tục mối quan hệ “già nhân ngãi, non vợ chồng” với bà Hạnh nên thời gian gần đây ông Thành và bà Hy thường xuyên to tiếng với nhau.

Thời gian gần đây, ông Thành thuê nhà ở riêng cùng nhân tình và nhiều lần yêu cầu chuyện ly hôn và chia tài sản chung nhưng bà Hy không đồng ý. Ngày 7-4-2024, do bực bội chuyện chồng suốt ngày đòi ly hôn, chia tài sản nên bà Nguyễn Thị Hy bỏ đến nhà con trai ở tạm và cắt khoản tiền sinh hoạt phí cho ông Thành. Trưa 17-4-2024, ông Thành đến quầy thịt của bà Hy tại chợ Hội An để làm lành và bảo vợ về nhà nói chuyện song bà Hy không đồng ý. Về đến nhà, ông Thành tiếp tục điện thoại nhưng bà Hy cắt máy.

Hung thủ Đỗ Văn Thành bị cơ quan Công an bắt giữ.

Trưa 18-4-2024, ông Thành tiếp tục đến chợ Hội An tìm gặp bà Hy, nói chuyện làm lành. Tuy nhiên, trong quá trình nói chuyện qua lại hai bên xảy ra mâu thuẫn. Bức xúc chuyện bà Hy giành toàn bộ tài sản và có những lời lẽ xúc phạm mình giữa chốn đông người, ông Thành chộp lấy con dao trên bàn bán thịt của bà Hy rồi vung dao chém vào phía sau đầu vợ mình. Bà Hy gục xuống bàn bán thịt nhưng ông Thành vẫn không chịu dừng tay, tiếp tục chém nhiều nhát vào phía sau đầu và 1 nhát vào cánh tay phải nạn nhân. Thấy bà Hy gục tại hiện trường, Thành vứt dao rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các tiểu thương xung quanh hô hoán, gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện Hội An cấp cứu. Do vết thương quá nặng, bà Hy được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Theo người nhà bà Hy, do vết thương quá nặng nên chưa tiên đoán được điều gì sẽ xảy ra.

Nạn nhân Nguyễn Thị Hy đang điều trị tại bệnh viện.

Chém vợ xong, Đỗ Văn Thành về nhà đạp ngã 2 chiếc xe máy trong nhà, mở nắp bình xăng để xăng chảy tràn ra nền rồi dùng bật lửa đốt làm lửa cháy lan cả căn nhà, sợ bị bỏng Thành bỏ chạy ra ngoài. Nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Quảng Nam đã điều động 3 xe chữa cháy và 1 xe chở phương tiện cùng hàng chục CBCS nhanh chóng đến hiện trường. Sau 1 giờ tích cực chữa cháy, đám cháy được dập tắt, bảo vệ an toàn không để cháy lan sang 2 nhà dân nằm liền kề.

Như vậy, vì “những giây phút ngoài vợ”, Đỗ Văn Thành đã đang tâm chém vợ, đốt nhà tạo nên một bi kịch, làm nát tan chính gia đình của mình.

M.T