Tiếp tục nhân rộng mô hình kiệt “An toàn-Văn minh-Sạch đẹp”

Chủ nhật, 21/04/2024 08:55
Sáng ngày 21-4, UBND phường Hòa Khê, Q.Thanh Khê đã tổ chức triển khai nhân rộng mô hình kiệt “An toàn-Văn minh-Sạch đẹp” tại tuyến kiệt 94 Trần Xuân Lê, khu dân cư số 5 Phần Lăng.

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khê Nguyễn Thị Nga cho biết, đây là kiệt thứ 4 được địa phương triển khai nhân rộng từ đầu năm 2024 đến nay. Thông qua việc xây dựng mô hình đã giúp người dân cũng như các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm về công tác vệ sinh môi trường tại khu dân cư.

Trao tặng thùng rác thông minh và túi rác phân loại rác thải tại nguồn
Phó Chủ tịch UBND P. Hòa Khê Nguyễn Thị Nga phát biểu tại buổi lễ

Nhân dân tuyến kiệt 94 Trần Xuân Lê tham dự lễ triển khai xây dựng mô hình

Được biết, những năm qua, kiệt 94 Trần Xuân Lê đã được đầu tư, nâng cấp mở rộng từ 3,5m lên 5,5m, lắp đặt các thiết bị tập thể dục thể thao, cảnh quan khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt của người dân.

Ký cam kết xây dựng mô hình

Nhiều tiêu chí của mô hình được đông đảo người dân hưởng ứng và nhiệt tình tham gia. Đó là: Không lấn chiếm vỉa hè, kiệt hẻm làm nơi kinh doanh, sinh hoạt; đậu đỗ xe đúng nơi quy định. Tích cực tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh-Sạch-Đẹp”; mỗi nhà 1 thùng rác, thu gom, phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Thực hiện tốt công tác PCCC tại hộ gia đình, trang bị đầy đủ bình chữa cháy. Tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống, tố giác tội phạm; sử dụng camera có hiệu quả của từng hộ gia đình…

CSKV số 5 Phần Lăng hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy xách tay

Tại buổi lễ, Cảnh sát khu vực số 5 Phần Lăng đã hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ khó khăn; trao thùng rác thông minh và túi rác để người dân phân loại rác thải tại nguồn.

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân
Trao tặng thùng rác thông minh và túi rác phân loại rác thải tại nguồn

Dịp này, Cấp ủy, Chi bộ, các đoàn thể và nhân dân đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình kiệt “An toàn-Văn minh-Sạch đẹp”.

PHƯƠNG KIẾM