Báo Công An Đà Nẵng

Bộ Công an kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 tại Đà Nẵng

Thứ ba, 28/05/2024 07:20
Thiếu tướng Vũ Hữu Tài đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công an TP Đà Nẵng trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Đoàn công tác đã có chuyến khảo sát thực tế việc chuẩn bị tại 5 địa điểm thi đấu, các khách sạn nơi đoàn thể thao của các nước lưu trú và trung tâm hội nghị phục vụ sự kiện này. Đặc biệt, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài dành sự quan tâm đến sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, cơ chế vận hành của Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Đà Nẵng. Theo báo cáo của Thượng tá Trần Ngọc Ánh - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP, hiện có hơn 3.500 camera được bố trí khắp các địa bàn, từ Trung tâm có thể quan sát hầu khắp các tuyến đường, địa điểm, mục tiêu quan trọng. Riêng hệ thống camera phục vụ Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á, Công an TP đã phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an bố trí lắp đặt hệ thống quan sát hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác, Thượng tá Nguyễn Thanh Tú - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng cho biết, Đảng ủy, Giám đốc Công an TP đã quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác đảm bảo ANTT cho sự kiện mang tầm cỡ khu vực này. Hiện Công an các đơn vị, địa phương lập phương án, chủ động đề ra kế hoạch để triển khai theo chức năng, nhiệm vụ của mình với phương châm chủ động nắm tình hình, phòng ngừa từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ. "Với phương châm "4 tại chỗ", Công an TP đã thành lập các tổ công tác tại các mục tiêu, do lãnh đạo cấp phòng, Công an quận làm tổ trưởng. Lực lượng làm nhiệm vụ sẽ cùng Quân đội, Cục nghiệp vụ của Bộ Công an phối hợp nhuần nhuyễn các phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong mọi trường hợp, mọi thời điểm", Thượng tá Nguyễn Thanh Tú cho hay.

Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương án đảm bảo ANTT cho các địa điểm thi đấu tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Đà Nẵng.

Theo đánh giá của Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, TP Đà Nẵng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Mặc dù vậy, Đại hội lần này có sự khác biệt là với lượng lớn người tham gia là học sinh nên công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng phải có những sự khác biệt. Cùng với đó, trong thời điểm thành phố có nhiều sự kiện quan trọng như Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, kỳ thi tuyển sinh lớp 10… nên yêu cầu công tác của lực lượng Công an được đặt ở mức cao hơn, trọng trách nặng nề hơn.

Với sự chuẩn bị chu đáo về phương án, kế hoạch, sự phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan, đơn vị tại địa phương của lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài tin tưởng Đà Nẵng sẽ tổ chức thành công, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Qua đó góp phần đưa hình ảnh thành phố nói riêng, đất nước và con người Việt Nam an bình, hiếu khách đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Bảo Nam