Đà Nẵng sẵn sàng cho thành công của các sự kiện, lễ hội mùa hè 2024

Thứ ba, 14/05/2024 06:50
Ngày 13-5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương để rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024), Liên hoan Phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ 2 (DANAFF II) và Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024.
Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc CATP, cho biết CATP đã hoàn thành các phương án, kịch bản đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện diễn ra thành công.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các sở ngành, địa phương đặt quyết tâm cao, phối hợp tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội trong mùa hè 2024.

Theo báo cáo của các sở ngành, 3 sự kiện lớn diễn ra trong mùa hè 2024 đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có phương án cụ thể với sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều đầu mối. Với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện mang tầm vóc quốc tế và khu vực, Đà Nẵng phải luôn đặt mục tiêu năm sau phải tổ chức thành công ở mức độ tốt hơn năm trước. DIFF 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 8-6 đến 13-7 không chỉ là những đêm trình diễn mà còn hàng loạt hoạt động phụ trợ mang tính liên hoàn. DANAFF II với chủ đề “Nhịp cầu châu Á”, diễn ra từ ngày 2 đến hết ngày 6-7 tại thành phố Đà Nẵng có rất nhiều hoạt động. Trong khi đó Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sẽ kéo dài từ ngày 31-5 đến 9-6 tại 5 địa điểm khác nhau. Ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, đối với sự kiện lớn và kéo dài như DIFF 2024, hiện công tác chuẩn bị về khán đài, sân khấu, chương trình nghệ thuật, tập kết pháo, phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT, truyền thông quảng bá, an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát giá cả dịch vụ… đã được UBND thành phố giao cho các đơn vị chủ trì, phối hợp thực hiện đúng tiến độ. Trong khi đó với thành công từ Liên hoan phim Châu Á năm 2023, công tác chuẩn bị cho DANAFF II cũng được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp. Đối với Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, ông Nguyễn Trọng Thao – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, hiện ban tổ chức đã kiểm tra toàn bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo danh mục từng môn thi, ưu tiên tận dụng tối đa các trang thiết bị, cơ sở vật chất có thể sử dụng và bảo đảm yêu cầu chuyên môn dành cho đại hội. Đến thời điểm này, các sở, ngành, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, địa điểm, thiết bị tập luyện và thi đấu, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, ANTT… để bảo đảm cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Phòng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đánh giá, để các sự kiện, lễ hội thành công thì công tác đảm bảo an ninh, an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Đi đôi với nhiệm vụ thường xuyên, hiện tại, từng phương án, kịch bản cụ thể cho các sự kiện đang được xây dựng, hoàn thiện với yêu cầu cao, chủ động trong mọi tình huống. Theo Đại tá Trần Phòng, lực lượng Công an đã cơ bản hoàn thành các phương án phòng chống tội phạm tại khu vực tập trung đông người, phương án đón dẫn đoàn đại biểu, phương án PCCC&CNCH và sẽ báo cáo UBND TP trước 15-5. Với yêu cầu đảm bảo ANTT ở mức cao nhất, Giám đốc Công an thành phố đã làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đề nghị tăng cường lực lượng trong các thời điểm, sự kiện cụ thể. Một vấn đề được các cơ quan chức năng quan tâm trong thời gian qua là hoạt động của thiết bị bay không người lái, Công an thành phố cũng đã mời các đơn vị liên quan tham gia góp ý kiến để hoàn thiện phương án kiểm soát. “Lực lượng công an sẽ phối hợp các sở ngành đặt quyết tâm cao nhất để đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện”, Đại tá Trần Phòng khẳng định.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc CATP, cho biết CATP đã hoàn thành các phương án, kịch bản đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện diễn ra thành công.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao công tác phối hợp, sự chủ động, nỗ lực chuẩn bị của các sở, ngành, đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho 3 sự kiện lớn diễn ra trong mùa hè. Ông Chinh nhấn mạnh, đây là những sự kiện văn hóa - thể thao quy mô lớn, mang tính chất quốc tế, góp phần đưa hình ảnh Đà Nẵng đến với bạn bè năm châu. Vì vậy, các sở, ngành, địa phương cần xác định rõ trách nhiệm của mình, phát huy tối đa vai trò chủ công hoặc phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành để các sự kiện trên diễn ra thành công. “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có vướng mắc, khó khăn, các đơn vị, sở, ngành, lực lượng chức năng kịp thời báo cáo để thành phố xử lý. Chúng ta phải đặt quyết tâm cao để xứng tầm với danh hiệu thành phố của sự kiện, của lễ hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, giải trí của người dân, du khách gần xa”, ông Chinh yêu cầu.

ĐÔNG A