Báo Công An Đà Nẵng

Chưa triển khai Phố ẩm thực Nam Ô

Thứ ba, 18/04/2023 09:43
Tại lễ khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô ngày 16-4 và trao tặng 50 xe bán hàng nhiều người dân tới tham dự, hiểu lầm thông tin đã triển khai Phố ẩm thực Nam Ô.

Những ngày qua, nhiều người dân, du khách đã kéo đến khu vực ven biển cuối tuyến Nguyễn Tất Thành để trải nghiệm Phố ẩm thực này tuy nhiên “chưng hửng” ra về vì…chưa có gì. Từ đó, một số ý kiến bức xúc, chia sẻ thông tin không chính xác trên mạng xã hội, gây hiểu lầm.

Khu vực triển khai Phố ẩm thực Nam Ô

Theo bà Mai, sở dĩ có hiện tượng này vì trước đó tại lễ khởi động dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô ngày 16-4, Chủ đầu tư có trao tặng 50 xe bán hàng ăn vặt hỗ trợ sinh kế cho người dân, đồng thời triển khai đồng bộ tuyến phố ăn vặt tại địa điểm trên, tạo điểm đến thu hút du khách.

Trao tặng xe bán hàng cho người dân Nam Ô

“Hiện nay phường đang xây dựng và lấy ý kiến dự thảo để hoàn thiện phương án triển khai thực hiện thí điểm Phố ẩm thực Nam Ô để trình quận phê duyệt chứ chưa triển khai thực hiện phương án”- Bà Mai thông tin.

Hiện nay phố ẩm thực Nam Ô chưa triển khai nên các xe bán đồ ăn vặt được trao tặng tập kết trước nhà chờ KDL Nam Ô

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, việc thí điểm Phố ẩm thực Nam Ô với 50 xe bán hàng ăn vặt ban đầu, nếu hiệu quả sẽ cho nhân rộng. Những hộ dân được lựa chọn trao xe hàng chủ yếu ở làng Nam Ô, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình đi biển có mong muốn chuyển đổi nghề để ổn định hơn. Trong đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô, việc chuyển đổi này, cũng góp phần tạo thêm dịch vụ, sản phẩm để thu hút du khách.

HẢI QUỲNH