Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tiếp và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet - Lào

Thứ bảy, 15/04/2023 06:35
Chiều 14-4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Savannakhet - Lào do đồng chí Buonchom Ubonpasơuth - Ủy viên Ban chấp hành Đảng nhân dân Cách mạng Lào - Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet dẫn đầu.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho đồng chí Buonchom Ubonpasơuth.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho đồng chí Buonchom Ubonpasơuth.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng và chúc các thành viên trong đoàn có chuyến công tác tốt đẹp; đồng thời chúc mừng đồng chí Buonchom Ubonpasơuth vừa được nhận chức Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Đảng và nhân dân 2 nước nói chung, và Đà Nẵng nói riêng luôn bền chặt. Lãnh đạo Đà Nẵng và tỉnh Savannakhet mới đây cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để cùng nhau phát triển, trong đó 2 bên có nhiều chương trình xúc tiến đầu tư hợp tác. Mong rằng 2 địa phương sẽ đạt được những kết quả tốt trong các nội dung ký kết, nhất là hợp tác triển khai các Trung tâm dạy tiếng Việt; việc gửi sinh viên Lào sang Đà Nẵng học theo chương trình tài trợ học bổng của Đà Nẵng; hợp tác về thương mại, du lịch… Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong rằng đồng chí Buonchom Ubonpasơuth sẽ có những chỉ đạo các cấp ngành của tỉnh để hoàn thành tốt các nội dung ký kết hợp tác.

Đồng chí Buonchom Ubonpasơuth thống nhất với những nội dung ký kết giữa 2 bên và sẽ chỉ đạo các cấp ngành triển khai để chương trình hợp tác thành công, có nhiều kết quả tốt; đồng thời cảm ơn TP Đà Nẵng đã hỗ trợ tỉnh Savannakhet trong đợt dịch COVID-19. Tỉnh trưởng Savannakhet cho hay, sau khi 2 Quốc gia mở cửa trở lại sau dịch, các bên cũng đã có những bước tiến tốt đẹp, nhằm vực dậy sự phát triển kinh tế giữa các bên. “Đà Nẵng rất đẹp, hấp dẫn, nên du khách Lào đến du lịch rất đông. Tỉnh Savannakhet cũng đang cố gắng xúc tiến các điểm, tour du lịch để hút khách, nhất là tour Việt - Lào - Thái Lan. Mong rằng các bên sẽ có sự phối hợp, chia sẻ để thành công các chương trình hợp tác. Mong lãnh đạo Đà Nẵng sẽ quan tâm tạo điều kiện để các nhà đầu tư về du lịch giúp đỡ, hợp tác với các địa phương Lào, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của 2 nước nói chung và 2 địa phương nói riêng”, đồng chí Buonchom Ubonpasơuth kỳ vọng.

Công Hạnh