Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, tiếp sức mùa thi năm 2023

Thứ sáu, 02/06/2023 12:05
Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát cờ lệnh ra quân thực hiện Chiến dịch Tình nguyện hè.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thành Đoàn cho biết, Chiến dịch năm nay tiếp tục được triển khai với 2 chương trình và 4 chiến dịch. Theo đó, các cấp bộ Đoàn của thành phố sẽ tham gia thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” với điểm trọng tâm là các hoạt động hỗ trợ, bổ trợ cho các sĩ tử tại Kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và chương trình Tình nguyện quốc tế tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Các chiến dịch được thực hiện trong hè 2023 gồm: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh” với các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền về xây dựng Chính phủ điện tử, hỗ trợ chuyển đổi số, thủ tục hành chính, thăm khám sức khỏe cho người dân, công nhân lao động…

Tại lễ phát động, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng xây mới và sửa chữa 10 căn nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 300 triệu đồng; tặng 25.000 cây xanh cho người dân, thanh niên trên địa bàn H. Hòa Vang; hỗ trợ cho 190 thanh niên yếu thế, thanh niên khuyết tật và 82 nạn nhân chất độc màu da cam với tổng trị giá 191 triệu đồng; trao hỗ trợ cho 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 150 triệu đồng và trao hai thư viện sách cho thiếu nhi H.Hòa Vang và Q.Liên Chiểu trị giá 100 triệu đồng.

Dịp này, Thành Đoàn cũng ra mắt hệ thống kênh OA zalo của các cấp bộ Đoàn toàn thành phố gồm 1 kênh cấp thành phố, 22 kênh cấp huyện và 56 kênh cấp xã, phường. Trên các trang OA zalo sẽ thiết lập các chức năng: Đăng tải các chủ trương, đường lối, thông tin tuyên truyền, tài liệu sinh hoạt Chi Đoàn và đăng ký dịch vụ công trực tuyến. Mục đích nhằm đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số của tuổi trẻ thành phố.

Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 với hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia.

* Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên-Huế phối hợp trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế tổ chức Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 với hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia. Năm nay, để đáp ứng nhu cầu thực tế tại địa phương và sự thay đổi trong phương thức thi, xét tuyển của các trường, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã mở rộng đối tượng được hỗ trợ, không chỉ tập trung vào các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 mà còn hỗ trợ các thí sinh tham gia tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 – 2024 và thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy của các trường có tuyển sinh riêng. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ được triển khai từ tháng 5-2023 đến 10-2023 (trọng tâm tháng 6-2023) tại các điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh. Tuần cao điểm triển khai đồng loạt chương trình trên quy mô toàn tỉnh từ ngày 29-5 đến ngày 4-6-2023.

Tại lễ ra quân,với sự đồng hành của Tập Đoàn Thiên Long, Báo Thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng 140 áo phông và 140 mũ lưỡi trai cho Tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhằm đồng hành với chương trình, Viettel Thừa Thiên- Huế trao tặng bộ công cụ tuyên truyền chương trình, hỗ trợ nhân sự tình nguyện tham gia tại tất cả các điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ dù tại một số điểm thi trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố và tặng 100 sim điện thoại cho các chiến sĩ tình nguyện.

Với thông điệp “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng các bạn”, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay hy vọng sẽ góp phần giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ, hoài bão trên con đường học vấn.

Mai Vinh - Hầu Tỷ