Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Thứ ba, 30/05/2023 15:12
Sáng 29-5, UBND Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.
Lãnh đạo quận Liên Chiểu trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo quận Liên Chiểu trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với chủ đề “Thiếu nhi Liên Chiểu vui hè an toàn, bổ ích”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được Q. Liên Chiểu triển khai thực hiện cao điểm từ ngày 1-6 đến 31-8 cùng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng đạo đức lối sống cho trẻ em; tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện, các đợt ra quân vệ sinh môi trường, các phong trào tình nguyện như: Chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Hoa phượng đỏ…; tăng cường huy động, vận động nguồn kinh phí chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em yếu thế trong xã hội.

Cùng với đó là triển khai các hoạt động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp bảo vệ trẻ em, nhất là phòng ngừa trẻ em vi phạm phạm pháp luật; phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Đặc biệt, trong Tháng hành động này, Q. Liên Chiểu chú trọng tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng, vui chơi giải trí phù hợp với độ tuổi của trẻ và điều kiện của địa phương; tăng cường xây mới, sửa chữa các điểm sinh hoạt, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho thiếu nhi; tổ chức ôn tập văn hóa trong dịp hè, chuẩn bị kiến thức bước vào năm học mới cho các em…

Tháng hành động năm 2023 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là gia đình đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi trong dịp hè; thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè thực sự an toàn, lành mạnh, vui tươi và đáng nhớ.

Dịp này, UBND Q.Liên Chiểu đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cha, mẹ thuộc diện cận nghèo, hộ nghèo trên địa bàn.

Kim Hiếu