Báo Công An Đà Nẵng

Diễn tập chữa cháy và CNCH tại doanh nghiệp và cụm dân cư

Thứ bảy, 13/05/2023 11:09

Cty CP Dược Danapha là doanh nghiệp sản xuất, buôn bán dược phẩm lớn ở khu vực miền Trung. Tại cơ sở luôn tồn tại nhiều chất dễ cháy như: giấy, nhựa, thiết bị điện, xăng, dầu…

Tình huống giả định cháy xảy ra ở kho thành phẩm, nguyên nhân do chập điện. Ngọn lửa lan nhanh, bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói độc. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy của Cty đã nhanh chóng áp dụng phương châm “4 tại chỗ”, huy động lực lượng dùng vòi phun, bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy, đồng thời điện báo cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cứu người và tổ chức triển khai phương án chữa cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 2 xe đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ nhanh chóng khống chế và dập tắt đám cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

* Sáng cùng ngày, Công an quận Thanh Khê cũng đã phối hợp với UBND phường Xuân Hà tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và CNCH tại Cụm dân cư Tân Chánh 3.

Nhân dân Cụm dân cư Tân Chánh 3 di chuyển tài sản ra khu vực an toàn

Trước khi diễn ra buổi thực tập, CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Khê đã tổ chức tuyên truyền cho bà con ở khu dân cư về Luật PCCC và kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị.

Phối hợp chữa cháy tại Cụm dân cư Tân Chánh 3, Xuân Hà

Buổi thực tập diễn ra với tình huống giả định cháy tại nhà dân do chập điện. Với phương châm “4 tại chỗ” và sự phối hợp nhịp nhàng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt.

PHƯƠNG KIẾM