Nâng cao hơn nữa năng lực PCCC của các tổ liên gia, điểm chữa cháy công cộng

Thứ bảy, 13/05/2023 07:00
Đoàn kiểm tra của Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng dẫn đầu ngày 12-5 đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng và lãnh đạo Công an các quận, huyện trên địa bàn về công tác PCCC trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 01 ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ. Dự buổi làm việc có Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi kiểm tra.
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP, trong 4 tháng qua thực hiện các nội dung của Chỉ thị 01 ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng khẩn trương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Công an các địa phương tổ chức thực hiện. Qua 4 tháng triển khai, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP và các địa phương đã vận động xây dựng được 122/232 "Tổ liên gia an toàn PCCC", xây dựng 815/995 "Điểm chữa cháy công cộng"; vận động từ nguồn xã hội hóa được gần 300 triệu đồng mua sắm trang thiết bị lắp đặt phương tiện báo cháy… cho 150 "Tổ liên gia an toàn PCCC" và 100 "Điểm chữa cháy công cộng". Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC tại các địa phương tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC tại 61.575 hộ gia đình, vận động hơn 108.000 hộ tự trang bị bình chữa cháy xách tay; gần 21 ngàn hộ gia đình mở lối thoát nạn...

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua và lưu ý cần chú trọng hơn nữa đến công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng cháy của từng người dân, mỗi hộ gia đình để hạn chế thấp nhất số vụ hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, cần xây dựng nhiều "Tổ liên gia an toàn PCCC" hơn nữa để huy động sức mạnh của tập thể từng khu dân cư trong việc phòng chống cháy nổ khi mùa nắng nóng đang diễn ra hết sức phức tạp.

Nhấn mạnh sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ đối với công tác PCCC và CNCH tại Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Dũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH TP Đà Nẵng khắc phục những hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra và thực hiện tốt các hướng dẫn về công tác PCCC nhằm nâng cao năng lực PCCC của mỗi công dân cũng như từng khu dân cư.

M.T