Báo Công An Đà Nẵng

Đòi đá lại El Clasico: Một mình chống lại... La Liga!

Thứ năm, 25/04/2024 09:15
Joan Laporta "tranh cãi" với chủ tịch Real Madrrid Plorentino Perez trên khán đài Bernabeu hôm 22-4?

Như đã nêu, tình huống diễn ra ở phút 28 của trận đấu, khi Lamine Yamal có pha đánh gót sau pha đá phạt góc của Raphinha, tưởng chừng như bóng đã đi vào lưới trước khi thủ môn Andrey Lunin kịp cản phá.Tuy nhiên, do thiếu công nghệ đường biên ngang (goal-line) ở La Liga nên trách nhiệm của VAR là xem xét bàn thắng. Vì thế, tổ VAR đã kiểm tra lại cú sút từ nhiều góc độ khác nhau trước khi không công nhận bàn thắng này.

Barca đã thuê chuyên gia phân tích đồ họa sau trận đấu và khẳng định bàn thắng phải được công nhận cho đội khách. Ở thời điểm đó, tỷ số của trận đấu đang là 1-1 và đội bóng xứ Catalunya tin rằng, nếu bàn thắng được công nhận, kịch bản của trận đấu sẽ đi theo hướng rất khác.

Sau thất bại, Joan Laporta đã lên tiếng chỉ trích công nghệ VAR và còn nhấn mạnh rằng công nghệ này đã được sử dụng để chống lại Barcelona từ khá lâu. Laporta thậm chí còn chỉ trích trọng tài khi đã bỏ qua một số hành động có thể phải nhận sự can thiệp từ VAR và nói thêm rằng Barcelona sẽ làm mọi thứ có thể để "đảo ngược kết quả" có lợi cho họ, bao gồm cả việc tìm kiếm các biện pháp pháp lý.

"Nếu xác nhận rằng có sai sót của trọng tài trong bàn thắng hôm qua của Lamine Yamal, tôi không loại trừ việc yêu cầu đá lại trận El Clasico",chủ tịch Barca tuyên bố.

Trước động thái của người đứng đầu Barcelona, nhiều người ủng hộ nhưng đa số… phì cười, vì mọi thứ đã an bài, kể từ khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu hôm 22-4. Trọng tài, hay La Liga có thể nhận sai, nhưng khi nào, hay sau lúc Real Madrid đã ăn mừng chức vô địch?. Đó là chưa kể, một khi trọng tài không sai luật, kết quả sẽ không thay đổi. Huống chi, cái cớ mà Barca đưa ra là "lỗi nhận định", chuyện càng không thành vấn đề. "không ai - kể cả ban tổ chức giải - được quyền thay đổi quyết định của trọng tài trong trường hợp này", chiếu theo luật bóng đá.

Nói ông Joan Laporta thất thế là vì thế, chưa kể vị chủ tịch này đang một mình chống lại… La Liga!

T.S