Barcelona thất bại toàn tập

Thứ ba, 23/04/2024 14:10
Niềm hy vọng mong manh và cuối cùng đã tuột khỏi tay thầy trò HLV Xavi ở trận El Clasico rạng sáng 22-4 với thất bại 2-3 trước Real Madrid. Khoảng cách bây giờ đã là 11 điểm, và La Liga chỉ còn 6 lượt đấu nữa là hạ màn. Đồng nghĩa, chỉ cần Real thắng tiếp 3 trận nữa, Barca có thắng cả 6 trận còn lại cũng… như không. Thậm chí, Real còn có thể đăng quang sớm hơn 3 vòng đấu nếu như Barca sẩy chân 1 trong 3 trận tiếp theo.
Barcelona (áo sẫm) trắng tay mùa giải năm nay.
Barcelona (áo sẫm) trắng tay mùa giải năm nay.

Với Barca, về nhì ở La Liga đồng nghĩa là thất bại. Thêm các kết quả khác ở mùa này, niềm tự hào của xứ Catalan coi như thất bại toàn tập. HLV Xavi có thể ta thán về chuyện trọng tài và VAR không công nhận bàn thắng của Yamal, nhưng đó là cái giá phải trả của chính sách "bủn xỉn" của lãnh đạo CLB. HLV Xavi "cô đơn" trong nỗ lực đưa Barca trở lại như xưa, khi mọi yêu cầu mua sắm bị lãnh đạo sân Nou Camp phớt lờ. Nên vậy, tài năng HLV Xavi có thể duy trì cuộc "bám đuổi" đường dài ở giải quốc nội, còn tại cuộc cạnh tranh mang tính knock- out, Barca thua trắng.

Thất bại này của Barca gợi nhớ đến trận El Clasico12 năm trước (2014), cũng vào ngày 22-4. Braca thua Real Madrid 1-2 ở trận El Clasico ngay trên thánh địa Nou Camp. Lúc ấy, Real của HLV Mourinho nới rộng khoảng cách với Barca của HLV Pep Guardiola lên thành 7 điểm trong khi La Liga chỉ còn 4 vòng đấu nữa. Pep, lúc đó thừa nhận đã thất bại trong việc bảo vệ danh hiệu vô địch La Liga. Lần này còn tệ hơn thế, không còn Cup Nhà Vua, không Champions League, không FIFA Club World Cup lẫn ngôi vương La Liga. Có lẽ, Barca phải đợi đến mùa sau. Nhưng địch thủ không đội trời chung Real vẫn còn đó và dự báo lợi hại hơn nay!

S.T