Báo Công An Đà Nẵng

Đội Việt Nam và Phần Lan hứa hẹn màn trình diễn đánh thức cảm xúc tại đêm khai màn DIFF năm 2023

Thứ năm, 01/06/2023 10:43
Dù thời tiết nắng nóng nhưng các thành viên Đội Phần Lan vẫn miệt mài lắp đặt pháo.

Ông Trần Văn Hùng - phụ trách nhóm kỹ thuật đội pháo hoa Việt Nam cho hay, đội chủ nhà sẽ mang đến lễ hội lần này màn bắn pháo hoa với chủ đề "Đà Nẵng âm sắc hòa bình". Màn trình diễn sẽ diễn ra trong 20 phút 25 giây gồm 3 phần nội dung. Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả. Phần thứ 2 sẽ sử dụng nhạc sôi động kết hợp hiệu ứng pháo hoa, diễn tả sự vươn lên của con người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch, hòa mình cùng với sự phát triển của thế giới. Phần kết cũng là phần quan trọng nhất của chủ đề "âm sắc hòa bình", khán giả sẽ được thưởng thức sự kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay với mong muốn nhân loại trên thế giới được sống trong hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Đội thi của chủ nhà Việt Nam sẽ sử dụng khoảng gần 4.500 pháo các loại với hơn 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Đội cũng sẽ không sử dụng các cấu trúc đặc biệt như xe cẩu hay tòa tháp mà sẽ tập trung vào sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, hiệu ứng màu sắc. "Phần cuối của âm - sắc, đội sẽ sử dụng nhiều ánh sáng màu trắng và hiệu ứng pháo nước. Đến nay, công tác triển khai lắp ráp cũng sắp hoàn thành. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện màn trình diễn làm sao hay, đẹp, truyền được cảm hứng đến khán giả, để người xem nắm được thông điệp, ý nghĩa mà đội gửi gắm" - ông Trần Xuân Hùng tiết lộ.

Thành viên Đội thi của chủ nhà Việt Nam khẩn trương hoàn thành công đoạn cuối chuẩn bị cho đêm thi.

Cùng tham gia đêm mở màn là đội thi của Phần Lan, ông Johan Hollander - Đội trưởng đội pháo hoa Phần Lan JoHo Pyro Professional Fireworks chia sẻ, họ sẽ chọn giai điệu rock sôi động ngay từ đầu để đánh thức trái tim của khán giả. Điều này khác với cách mở đầu của đội thi Việt Nam. Cụ thể, màn trình diễn của đội Phần Lan sẽ được bắt đầu với chủ đề "Đánh thức trái tim", với giai điệu rock. Tiếp theo đó là những cảm xúc sâu lắng với bài hát để khán giả tự lắng nghe trái tim mình. Nối tiếp là những nhạc điệu vui tươi, kêu gọi sự đoàn kết, thông qua nhạc điệu bài "Circle of life" của nhạc phim "The Lion king". Cuối cùng là kết thúc bằng sự kêu gọi sự đoàn kết, sức mạnh đoàn kết và chúng ta cùng nhau thể hiện tình yêu hòa bình cho thế giới. "Chúng tôi đã chuẩn bị tập trung, kỹ lưỡng đối với việc lựa chọn những kỹ thuật bắn pháo mà các bạn chưa từng thấy để mang đến cho quý vị những màn trình diễn đẹp nhất, dẫn dắt khán giả đi đến những cảm xúc thăng hoa"- ông Johan Hollander nói với báo chí.

Toàn cảnh "trận địa" pháo của 2 đội Việt Nam và Phần Lan.

Tuy nhiên, đội Phần Lan cũng tỏ ra thận trọng khi được hỏi thêm về những thông tin liên quan đến màn trình diễn. Toàn đội thể hiện quyết tâm, hứa hẹn mang đến Lễ hội những màn pháo hoa với kỹ thuật mới, khác lạ hơn. Ông Johan Hollander cũng không quên khen ngợi chủ đề của Ban tổ chức đưa ra "Thế giới không khoảng cách": "Tôi thấy đây là một chủ đề thích hợp với thời điểm này, khi chúng ta đang trong giai đoạn phục hồi sau COVID-19. Lễ hội cũng đánh dấu sự phục hồi, trở lại của TP Đà Nẵng. Với việc trở lại và mở màn cùng đội Việt Nam, chúng tôi mong đây là một khởi đầu đầy mới mẻ, đầy cảm xúc của mình trong lễ hội này".

Cùng với sự hỗ trợ hết mình từ Ban tổ chức, các thành viên của đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan đang gấp rút đưa hàng ngàn quả pháo các loại vào nòng bắn để sẵn sàng tranh tài trong đêm khai mạc hứa hẹn nhiều cảm xúc thăng hoa, với sự trở lại đầy hoành tráng sau 3 năm gián đoạn.

Mai Vinh