Báo Công An Đà Nẵng

Khen thưởng Công an phường Hòa Khê thành tích truy bắt đối tượng cướp giật tiệm vàng

Chủ nhật, 24/09/2023 10:07

Trung tá Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Công an phường Hòa Khê cho biết, vào khoảng 16 giờ 10 phút ngày 23-9, Công an Phường Hoà Khê tiếp nhận tin báo của chị Trương Nguyễn Hồng Vy ( trú 254 Hùng Vương, phường Hải Châu II, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng) với nội dung: Vào khoảng 15 giờ 38 phút ngày 23-9, chị Vy đang đứng bán tại tiệm vàng Ngọc Vân Hưng ở địa chỉ 525/01 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng (tổ 36 phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng) thì có một người nam thanh niên lạ mặt đến hỏi mua vàng và yêu cầu chị Vy lấy 1 chiếc nhẫn vàng để trong tủ kính đưa cho người này để xem.

Trung tá Nguyễn Quốc Anh, Trưởng Công an phường Hòa Khê báo cáo nội dung vụ án

Khi người thanh niên đồng ý mua thì chị Vy có báo giá số tiền là: 14.000.000đ (Mười bốn triệu đồng), người thanh niên này yêu cầu thanh toán bằng tiền chuyển khoản số tiền 3.500.000đ (Ba triệu năm trăm nghìn đồng) và thanh toán số còn lại: 10.500.000đ (Mười triệu năm trăm nghìn đồng) bằng tiền mặt. Sau khi nói dối chị Vy về việc chuyển khoản tiền bị lỗi và lợi dụng sơ hở lúc chị Vy không để ý, người thanh niên trên cầm chiếc nhẫn vàng rồi bỏ chạy ra ngoài đường. Thấy vậy, chị Vy và người thợ kim hoàn đang làm trong tiệm là anh Nguyễn Gia Thạnh (1987) liền hô hoán và đuổi theo nhưng không kịp.

Lãnh đạo Công an Q.Thanh Khê và phường Hòa Khê trao khen thưởng CBCS Công an phường Hòa Khê

Sau khi tiếp nhận vụ việc, CAP Hoà Khê đã kịp thời báo cáo cho lãnh đạo Công an quận và phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Thanh Khê điều tra xác minh. Qua quá trình rà soát, đối chiếu các đối tượng trên địa bàn phường và các phường lân cận, cũng như rà soát toàn bộ các camera an ninh và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác, Công an phường Hoà Khê đã xác định được đối tượng nghi vấn hiện đang bán chiếc nhẫn vàng nói trên tại tiệm vàng Sơn Nguyên, 135 Kỳ Đồng, Đà Nẵng nên đã triển khai lực lượng đưa đối tượng trên cùng tang vật về trụ sở để làm việc.

Thượng tá Phan Văn Thương, TRưởng Công an Q.Thanh Khê phát biểu tại lễ trao thưởng

Xác minh lý lịch ban đầu đối tượng tên Nguyễn Quang Diệm (2005, HKTT: Thôn Vĩnh Tân, xã Linh Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Hiện trú tại: K384/07 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng), chưa có tiền án, tiền sự gì. Qua đấu tranh, cùng các bằng chứng xác thực không thể chối cãi, đối tượng Nguyễn Quang Diệm khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản tại tiệm vàng. Hiện hồ sơ, đối tượng, tang vật đã được chuyển cho Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Thanh tiếp tục điều tra mở rộng.

PHƯƠNG KIẾM