Báo Công An Đà Nẵng

Lâm Đồng khởi tố 5 người liên quan sai phạm trong đăng kiểm

Thứ năm, 06/04/2023 17:55

Ngày 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra các sai phạm của Trung tâm Đăng kiểm Lâm Đồng.

Công an khám xét 3 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: VÕ TÙNG

5 cán bộ bị khởi tố để điều tranh hành vi nhận hối lộ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức bao gồm: Phan Hoàng Vũ (54 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng); Phạm Tấn Tấn (phó phòng kiểm định), Hồ Tấn Phương, Nguyễn Ngọc Hiệp (đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng) và Phùng Văn Hồng cán bộ thanh tra thuộc Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng.

Công an khám xét nhà của Phan Hoàng Vũ. Ảnh: PV

Sau một thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định những cán bộ nói trên đã nhận tiền bồi dưỡng từ các khách hàng để bỏ qua các lỗi vi phạm trong kiểm định xe cơ giới.

Ngoài ra, các cán bộ này còn móc nối để làm thủ tục nhanh khi tiếp nhận xe cơ giới đến làm thủ tục đăng kiểm, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo.

Cơ quan điều tra xác định Phùng Văn Hồng có vợ làm Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, chuyên thiết kế, cải tạo ô tô. Trong quá trình hoạt động, Hồng và vợ có những "tác động" để hợp thức 200 hồ sơ đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm 49-01S (TP.Đà Lạt) và 49-02S (TP.Bảo Lộc).

Ông Hồng đã thay vợ nộp 29 bộ hồ sơ trái quy định và giả chữ ký trong các bản thuyết minh thiết kế, cải tạo xe cơ giới để gửi lên Sở GTVT xin thẩm định và phê duyệt.

Bên cạnh đó, một số nhân viên còn làm trung gian, môi giới để làm thủ tục cho khách có nhu cầu cải tạo xe cơ giới, thu tiền dịch vụ để hưởng lợi trái phép trong quá trình thực hiện thủ tục hồ sơ thiết kế, cải tạo xe cơ giới tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cả 3 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới của tỉnh Lâm Đồng bị khám xét. Ảnh: VÕ TÙNG

Trước đó, sáng 4-4, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đồng loạt khám xét 3 trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới của tỉnh ở TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và huyện Đức Trọng. Sau khi khám xét, đến nay, cả 3 trung tâm này vẫn đang bị đóng cửa.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PLO, lãnh đạo VKS tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phê chuẩn các quyết định khởi tố.

Theo PLO