Báo Công An Đà Nẵng

“Mắc kẹt” vì đường… nhiều tầng!

Thứ ba, 05/12/2023 10:25
Mặt đường đoạn đi qua thôn Năm Tầng (xã Đắk R'la) biến dạng.

- Bà con “mắc kẹt” vầy lâu chưa?

- 2 năm nay rồi.

- Tư Đắk Mil nói rõ hơn về thực trạng tuyến đường “nhiều tầng” như thế nào?

- Sau 2 năm triển khai, đoạn đường đi qua thôn Năm Tầng thi công dang dở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại của bà con. Vào mùa mưa, việc tiếp cận nhiều khu vực ở thôn Năm Tầng bằng các phương tiện cơ giới trở nên đặc biệt khó khăn. Mùa mưa năm 2022, đường bắt đầu hỏng nhưng đến năm 2023 thì nặng hơn rất nhiều. Nền đường nhiều đoạn bị cày xới, nhão nhoẹt, không thể đi lại. Đơn vị thi công cũng không đưa máy đến san gạt đường tạm cho dân đi. Ngay cả khi thời tiết đã chuyển sang mùa khô, đoạn khoảng 3km cuối tuyến, kết nối thôn Năm Tầng với xã Cư Knia vẫn đang bị biến dạng, mặt đường ở đoạn này bị cày xới, sâu hoắm đến hơn 0,5m.

- Tuyến đường này do đơn vị nào làm chủ đầu tư và công ty nào thi công?

- Dự án đường giao thông liên xã Đắk Rla đến Cư Knia được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu vào tháng 2-2021 với tổng kinh phí hơn 67,1 tỷ đồng. Dự án do BQL các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông làm chủ đầu tư; Liên danh Công ty TNHH Thịnh Thành Đắk Nông và Công ty TNHH Xây dựng Thành Công làm đơn vị thi công. Dự án được khởi công từ tháng 9-2021.

- NXD thiết nghĩ, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần có giải pháp khắc phục tình trạng hiện nay của đường giao thông liên xã Đắk Rla đến Cư Knia để người dân đi lại thuận tiện. Về lâu dài, các đơn vị sớm hoàn thành để công trình đạt tiến độ và tạo ra sự kết nối mạnh mẽ, tạo ra động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa của 2 xã Đắk Rla và Cư Knia.

N.X.D