Báo Công An Đà Nẵng

Vụ khách du lịch vô cớ bị đánh “hội đồng” tại TP Nha Trang

Cần xử lý nghiêm nhóm nhân viên quán ăn hành xử như côn đồ

Thứ hai, 29/05/2023 08:07
Công an làm việc với các đối tượng đánh người.

Theo chị Tuyết chia sẻ trên facebook, trưa 22-5, gia đình chị đến ăn ở một quán hải sản gần quán T.M. Khi ra về, do đề xe máy không nổ nên chồng chị dắt xe chạy bộ để khởi động. Thấy vậy, một người đi xe máy cùng chiều đẩy giúp nhưng xe vẫn không nổ máy nên chồng chị Tuyết phải dắt xe quay đầu chạy lại. Khi ngang qua quán T.M, bất ngờ một nhóm nhân viên của quán này xông ra, có người cầm gậy đánh tới tấp vào mặt, đầu và lưng chồng chị Tuyết.Thấy vậy, chị Tuyết chạy lại, nhóm người này vẫn tiếp tục đánh chồng của chị. May lúc đó, có một cán bộ Công an đến nên nhóm nhân viên này mới dừng lại, gia đình chị mới thoát khỏi vòng vây để ra về.

Sau khi bà Tuyết đăng tải vụ việc lên facebook, một số tài khoản mạng xã hội tự nhận là chủ quán, nhân viên của quán T.M đã vào giải thích, nhân viên quán này đánh khách là vì chồng chị Tuyết đã nẹt pô, cho xe chạy qua chạy lại trước mặt tiền của quán. Trước vụ việc trên, cộng đồng mạng xã hội đã phản ứng rất gay gắt, cho rằng hành vi của nhân viên quán T.M là không thể chấp nhận được. Việc nhân viên của quán T.M đánh người là vi phạm pháp luật và hành vi này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh du lịch của TP Nha Trang.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Sỹ Khánh-Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo Công an TP kiểm tra, xử lý vụ nhân viên nhà hàng T.M bị tố hành hung khách du lịch. Sáng 24-5, Công an TP Nha Trang đã triệu tập 4 nhân viên của quán ăn T.M có liên quan đến vụ việc lên làm việc. Tại cơ quan Công an, 4 nhân viên của quán T.M đã thừa nhận hành vi đánh người. Lý do nhóm này đưa ra là vì trước đó có một nhóm thanh niên chạy xe máy nẹt pô gây ồn ào, tưởng chồng chị Tuyết cùng nằm trong nhóm đó nên đã có hành vi tấn công.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, lúc 13 giờ 45 ngày 22-5, vợ chồng chị Lê Thị Ánh Tuyết cùng con trai đi du lịch Nha Trang bằng xe máy. Khi đến gần quán hải sản T.M thì xe máy bị hư nên người chồng để vợ con lại, còn mình chạy xe ngang qua quán T.M để tìm chỗ sửa xe. Lúc này, một số nhân viên của quán T.M xông ra đường chặn xe và đánh chồng chị Tuyết bị thương nhẹ. Lúc này, một cán bộ Công an trên đường đi làm có đến ngăn chặn và yêu cầu hai bên về cơ quan Công an giải quyết nhưng chồng chị Tuyết không có yêu cầu xử lý.

Hiện Công an TP Nha Trang đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc và các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

K.H