Báo Công An Đà Nẵng

Điều tra vụ người phụ nữ bị gia đình chồng cũ hành hạ để "trừ tà"

Thứ năm, 02/05/2024 08:10
Hình ảnh trong clip xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy nhà chồng cũ của chị D. tổ chức cúng trừ tà ma có cả "pháp trường".

Theo đó, kết quả của một bệnh viện, chị D. bị gãy cung trước xương sườn số 7 và số 8; chấn thương cột sống ngực, cột sống cổ; mặt mũi bầm tím sưng phù nề, chân tay bị bầm dập. Hiện, Công an TP Phan Thiết đã trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật trên cơ thể chị Trần Thị Bích D. để làm cơ sở điều tra hành vi: “Cố ý gây thương tích” đối với những người tra tấn chị trong căn nhà của gia đình chồng.

Theo trình báo của chị Trần Thị Bích D. với cơ quan Công an, những vết thương trên cơ thể chị là do những người thân trong gia đình chồng cũ "tra tấn" chị trong thời gian dài. Toàn bộ những cuộc tra tấn, đánh đập dã man chị xảy ra tại nhà riêng của chồng chị ở P. Phú Thủy (TP Phan Thiết). Theo đó, chị D. và chồng là anh Nguyễn Tự T. kết hôn với nhau từ năm 2014, có 3 con, chung sống với nhau ở xã Thiện Nghiệp (TP Phan Thiết). Sau đó gia đình chồng chị D. chuyển về P. Phú Thủy sinh sống. Tháng 12-2023, vợ chồng chị ly hôn nhưng chị D. vẫn ở lại nhà chồng cũ để chăm sóc 3 đứa con.

Cơ thể chị D. bị đánh đập tra tấn bầm dập.

Từ lúc ly hôn, gia đình chồng cũ của chị D. thay ổ khóa, thu điện thoại không cho chị tự ý ra ngoài, không cho liên hệ với người thân, bạn bè bên ngoài xã hội. Kể từ đây, những người thân trong gia đình chồng cũ bắt đầu hành hạ, tra tấn chị D. "như thời trung cổ", thậm chí bắt ăn chất thải, với lý do mà nhà chồng chị nói là để "trừ tà". Gia đình chồng cũ còn bắt chị viết giấy cam kết "đã dùng bùa ngải để hãm hại gia đình, đã trộm cắp tiền và… ngoại tình".

Đến ngày 22-4, sau khi trốn thoát khỏi căn nhà chồng cũ, chị D. đã về nhà mẹ ruột, sau đó nhờ gia đình đưa đến trình báo Công an. Tuy nhiên, khi cơ quan Công an mời các thành viên trong gia đình chồng cũ của chị D. đến làm việc thì họ khai báo các vết thương trên cơ thể chị D. là do chị… tự đánh mình.

Theo các đoạn clip xuất hiện trên các trang mạng xã hội được cho là của gia đình nhà chồng chị D., cho thấy gia đình cúng bái "hình nhân thế mạng" tại một ngôi nhà ở xã Thiện Nghiệp.

B.T