Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện 4 trẻ em sống sót sau 2 tuần rơi máy bay giữa rừng Colombia

Thứ năm, 18/05/2023 12:52
Binh sĩ Colombia cùng chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người mất tích sau vụ rơi máy bay tại vùng rừng Caqueta ngày 17/5. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, cơ quan kiểm soát không lưu Colombia sáng sớm 1/5 đã nhận được tín hiệu cấp báo gặp trục trặc động cơ từ một máy bay Cessna 206 đang chở theo 7 người trong hành trình giữa khu vực Araracuara thuộc tỉnh Amazonas và thành phố thủ phủ tỉnh Guaviare.

Kể từ đó, nhà chức trách đã huy động lực lượng truy tìm chiếc máy bay mất tích ở miền nam đất nước. Các máy bay, trực thăng của Lục quân và Không quân Colombia cũng tham gia vào chiến dịch cứu hộ, cứu nạn này.

“Sau cuộc tìm kiếm gian khổ của quân đội, chúng tôi phát hiện 4 đứa trẻ mất tích sau vụ tai nạn máy bay ở Guaviare. Niềm vui cho cả đất nước”, Tổng thống Petro chia sẻ trong một thông điệp đăng tải trên Twitter ngày 17/5.

3 người lớn, bao gồm cả viên phi công, đã thiệt mạng trong tai nạn và thi thể của họ đều được tìm thấy bên trong máy bay. 4 đứa trẻ vị thành niên gồm một bé 11 tháng tuổi, một bé 4 tuổi, một bé 9 tuổi và một bé 13 tuổi đã may mắn sống sót và được các binh sĩ quân đội cũng như lính cứu hỏa giải cứu ở vùng rừng rậm thuộc tỉnh Caqueta.

Thông tin sơ bộ từ Cục Quản lý hàng không dân dụng Colombia, cơ quan điều phối các nỗ lực cứu hộ, cho biết những đứa trẻ đã rời khỏi hiện trường máy bay rơi và đi vào rừng để tìm giúp đỡ.

Với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy phần trái cây bọn trẻ bỏ lại sau khi ăn, cũng như những nơi trú tạm ngẫu hứng được các em tận dụng từ thảm thực vật trong rừng. Từ đó, họ đã lần ra dấu vết của 4 đứa trẻ đang đi lang thang trong rừng.

Theo VietNamNet