Báo Công An Đà Nẵng

Thanh niên 18 tuổi đâm tử vong cha và chú ruột từ mâu thuẫn nhỏ nhặt

Thứ sáu, 05/05/2023 20:58

Ân là đối tượng đã dùng dao đâm tử vong cha và chú ruột chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong gia đình.

Đối tượng Lâm Hoài Ân tại cơ quan công an.

Theo điều tra, khoảng 15 giờ ngày 3-5, anh Lâm Hoàng Sang (SN 1980) cùng 2 em ruột là Lâm Viết Tiền (SN 1983), Lâm Thanh Toản (SN 1987) và Dương Hữu Thanh (SN 1991, cùng ngụ khóm Tân Đông, TT.Óc Eo) tổ chức nhậu tại nhà cha ruột.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Ân (con ruột Sang) đi uống cà phê về tới thì xảy ra mâu thuẫn với cha là anh Sang và chú ruột là anh Tiền dẫn đến xô xát. Một lúc sau, Ân cùng Dương Văn Hiền (SN 2004) và Nu Tánh Linh (SN 2006, ngụ cùng địa phương) đi xe máy quay lại bàn nhậu để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến gần nhà bà ngoại của Ân thì Ân thấy cha và chú gồm: Sang, Tiền, Toản và Thanh đang đứng ngoài đường có cầm hung khí.

Hiện trường vụ án.
Hung khí thu giữ.

Lúc này, Ân xuống xe cầm dao chạy đến đâm anh Tiền tử vong tại chỗ, đâm cha trúng vào tay té ngã. Không dừng lại, Ân tiếp tục cầm dao đuổi đánh Toản, Thanh thì bị giật lấy dao. Ân cùng Hiền và Linh bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh Sang được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Vào cuộc điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 7 giờ ngày 4-5, lực lượng Công an huyện Thoại Sơn đã bắt giữ Ân khi đang lẩn trốn tại TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Riêng đối với Linh và Hiền, lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.