Báo Công An Đà Nẵng

Thành phố Hội An chưa thực hiện thu phí toàn bộ du khách vào phố cổ

Thứ hai, 10/04/2023 06:35
Du khách tham quan phố cổ Hội An.

Trước đó, trả lời báo giới, Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết, phương án kiểm soát vé đối với du khách đi theo đoàn đang được thành phố xây dựng. Hội An đang triển khai việc lấy ý kiến của người dân, các doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành, các cơ quan quản lý Nhà nước, sau đó sẽ tổ chức họp báo để thông báo rộng rãi phương án này trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu người dân đồng thuận cao, Hội An mới triển khai thực hiện. TP Hội An sẽ lắng nghe tất cả các ý kiến đóng góp để có sự điều chỉnh, sửa đổi phương án cho hợp lý trước khi triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND TP Hội An nhấn mạnh, việc tổ chức bán vé nhằm đảm bảo công bằng cho người mua vé và người không mua vé khi vào tham quan phố cổ cũng như tạo sự công bằng giữa doanh nghiệp làm ăn chân chính và doanh nghiệp cố tình đưa khách tham quan chui.

"Thành phố Hội An không có chủ trương bắt buộc tất cả mọi người vào phố cổ phải mua vé. Những người không phải mua vé gồm: người dân TP khi ra vào phố cổ; người đến Hội An để làm việc trong khu vực phố cổ hoặc buôn bán kinh doanh. Trong quá trình thực hiện việc kiểm soát vé vào tham quan phố cổ, TP sẽ thực hiện mềm dẻo, linh hoạt. Nếu có phát sinh vấn đề vướng mắc sẽ điều chỉnh kịp thời ", Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết.

Hiện khách vào phố cổ Hội An, nếu tham quan những điểm nhất định kèm thuyết minh mới phải mua vé. Giá vé khách nội địa 80.000 đồng/người, khách quốc tế là 120.000 đồng/người.

Đoàn Hữu Trung